Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Với nhiều người thích chút nồng ấm, ớt luôn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Thay vì chỉ bảo quản trong tủ lạnh, chúng tôi có một số mẹo tuyệt vời để giữ cho hương vị luôn tươi mới. Nếu tò mò, đừng bỏ qua cách bảo quản ớt tươi dưới đây nhé!

Cách bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh

Cách bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh được nhiều người lựa chọn bởi vừa đơn giản mà lại giữ được lâu nhất. Để giữ được hương vị cay nồng đặc trưng, ​​hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch. Sau đó cho ra rổ và để ráo nước.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho ớt vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, có nắp đậy hoặc túi và buộc chặt lại.

– Bước 3: Bạn cho ớt vào ngăn đá tủ lạnh, đặt ở góc trong cùng vì đây là nơi ít chịu ảnh hưởng nhiệt khi đóng mở tủ lạnh.

Khi muốn ăn, bạn cho vào tủ lạnh trước rồi tráng qua nước nên giá trị dinh dưỡng vẫn còn.

Cách bảo quản ớt tươi 2

Cách bảo quản ớt tươi bằng cách ngâm giấm

Thay vì ăn ớt tươi, chị em thường dùng ớt ngâm dấm thơm lừng cực hấp dẫn. Sản phẩm này có hương vị đặc trưng riêng vừa chua vừa cay kích thích vị giác. Khi ăn với rau muống luộc hay các thức ăn khác thì không thể chê vào đâu được. Tiến hành như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch rồi cho ra rổ, để ráo nước.

Bước 2: Dùng kim chọc vào quả ớt để tạo thành những lỗ nhỏ. Tiếp theo, bạn cho ớt vào hộp hoặc lọ sạch có nắp đậy, chọn cách bảo quản trong lọ thủy tinh là tốt nhất.

– Bước 3: Sau đó cho sấu vào ngâm đều ớt.

– Bước 4: Bạn bóc vài tép tỏi tươi, đập dập rồi để chung với nhau. Đậy nắp kỹ lại và có thể cho hộp ớt ngâm dấm vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Hoặc thay vì ngâm cả quả ớt, bạn có thể băm nhỏ quả ớt rồi trộn với giấm và tỏi.

Cách bảo quản ớt tươi 3

Cách bảo quản ớt tươi bằng cách sấy khô?

Để bảo quản ớt bằng cách sấy khô, bạn có thể làm theo những mẹo đơn giản sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch và để ráo nước.

– Bước 2: Sau đó, bạn dùng dao rạch một đường dọc theo chiều dài của quả ớt hoặc cắt đôi quả ớt rồi bỏ hạt.

Bước 3: Ngâm ớt trong nước nóng khoảng 10 phút. Sau đó để ớt khô.

– Bước 4: Sau đó, bạn đem ớt ra phơi nắng. Hoặc cách khác, bạn cho vào lò nướng.

Bước 5: Cuối cùng cho ớt khô vào lọ sạch, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản ớt tươi 4

Xem thêm: Cách làm măng ớt ngon để lâu

Cách muối ớt tươi bảo quản

Sử dụng muối ớt để bảo quản cũng là một cách dễ dàng để bạn thực hiện và thời gian bảo quản cũng rất lâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g ớt tươi
  • 40g muối

Đang làm

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt rồi để ráo nước.

– Bước 2: Bạn cắt bỏ đầu quả ớt, băm nhuyễn không bỏ hạt.

– Bước 3: Trộn đều ớt băm với ¾ lượng muối đã chuẩn bị. Sau đó cho vào lọ thủy tinh sạch.

Bước 4: Bạn cho số muối còn lại lên trên. Bảo quản nơi khô mát hoặc tủ lạnh.

Cách bảo quản ớt tươi 5

Làm thế nào để bảo quản ớt tươi với nước mắm?

Có một cách rất hay để bảo quản ớt tươi với nước mắm mà ít người biết. Tuy nhiên, khi thưởng thức bạn sẽ phải bất ngờ.

– Bước 1: Đầu tiên, với ớt các bạn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút. Lấy ra và để khô. Hoặc bạn có thể cắt lát theo chiều dọc và loại bỏ hết hạt.

Bước 2: Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để nguyên củ.

Bước 3: Bạn lấy khay lớn ra, có lót một tấm vải mỏng. Sau đó cho ớt và tỏi lên trên, đem ra phơi nắng. Đợi cho đến khi chúng hơi héo.

– Bước 4: Bạn cho đường và nước mắm vào đun sôi, khi thấy hơi sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Sau đó, bạn xếp ớt và tỏi xen kẽ vào hũ thủy tinh, chú ý xếp ớt theo chiều dọc. Sau đó cho nước mắm đường đã nguội vào đun đến khi ngập hết các nguyên liệu. Đóng nắp lại.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp tương ớt tỏi vào tủ lạnh và dùng dần.

Cách bảo quản ớt tươi 6

Những lưu ý khi bảo quản ớt tươi

Với những cách bảo quản ớt tươi trên đây không khó phải không mọi người. Nhưng lưu ý các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm cũng rất quan trọng.

Nếu bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh, nhiệt độ lý tưởng nhất là khoảng 7,3 độ. Nhưng tủ lạnh đang sử dụng có nhiệt độ khoảng 4,5 độ. Ớt sẽ tươi trong khoảng một tuần, và nếu bạn muốn giữ chúng lâu hơn, hãy để chúng khô trước khi cho vào tủ lạnh.

Bạn chỉ nên rửa ớt trước khi ngâm hoặc bảo quản vì nếu rửa quá sớm ớt dễ bị hỏng. Khi rửa nên dùng nước mát và chú ý rửa nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh làm ớt bị nát.

Sau khi đã cắt cuống, rửa sạch, bạn nên cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Nếu thấy có dấu hiệu hư hỏng cần loại bỏ ngay để tránh lây lan sang các loại quả khác.

Những lưu ý trong cách bảo quản ớt tươi 1

-> Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe cả nhà

kết thúc

Vậy là với những kinh nghiệm trên, cả nhà đã biết thêm một số cách bảo quản ớt tươi đơn giản, dễ làm rồi. Nhanh tay “note” lại ngay để luôn có những món ăn ngon nhất nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất

Viết một bình luận