Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm

Bạn đang xem: Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm tại pgddttramtau.edu.vn

Sả có mùi thơm đặc trưng, ​​không thể thiếu khi bạn muốn om gà hay cá thì quá tuyệt. Tuy nhiên, mua ít thì đắt, mà mua nhiều thì không biết xử lý thế nào. Đừng lo vì pgddttramtau.edu.vn sẽ mách bạn một vài cách bảo quản sả được lâu mà vẫn cực ngon nhé. Muốn học ngay!

Cách bảo quản sả ngâm nước đường như thế nào?

Dùng nước đường để ninh sả cũng là một mẹo cực hay nhưng ít người biết. Cách làm lại càng đơn giản.

– Bước 1: Đầu tiên với sả, bạn bóc vỏ, loại bỏ những lá héo, rửa sạch và để ráo nước.

– Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc hũ hoặc cốc, ly có chiều cao bằng hơn 1/3 chiều dài của cây sả cần bảo quản.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho nước và một ít đường vào cốc hoặc ly. Khuấy cho đến khi hòa tan.

Bước 4: Sau đó cho sả vào nước. Lưu ý hướng gốc sả bên dưới.

Với cách bảo quản sả đơn giản như trên, bạn nên thường xuyên kiểm tra để bổ sung thêm nước và đường.

Cách bảo quản sả 2

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm đơn giản, tiện lợi và quen thuộc.

Bước 1: Bạn gọt bỏ lớp vỏ khô bên ngoài, sau đó cắt bỏ phần rễ và lá cứng. Sau đó rửa sạch và để khô.

Bước 2: Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc cây sả lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu muốn bảo quản sả được lâu hơn, bạn có thể cho sả vào ngăn đá tủ lạnh. Mẹo này cho hạn sử dụng khoảng 3 tháng.

Hoặc có một cách bảo quản sả khác đơn giản, tiết kiệm công sức. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc phần ngọn của cây sả rồi cho vào túi ni lông. Đậy kín miệng và cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản sả 3

Cách bảo quản sả xay

Thay vì bảo quản nguyên cây thì bạn có nhiều cách để làm như thái nhỏ, xay nhuyễn chẳng hạn. Đầu tiên, bạn mua sả về, gọt sạch vỏ, cắt gốc rồi rửa sạch. Sau đó, cắt sả thành từng lát mỏng rồi băm hoặc xay nhuyễn. Có hai cách để bảo quản sả trong trường hợp này.

Cách 1: Ngâm sả trong dầu ăn

– Bước 1: Bạn rửa sạch hũ thủy tinh là tốt nhất, để ráo nước.

Bước 2: Sau đó, bạn cho sả băm, đã xay vào lọ cùng với một ít muối. Tiếp theo, cho dầu ăn vào lọ cho đến khi ngập phần sả.

Bước 3: Dùng khăn lau sạch miệng hũ, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng, bạn dùng thìa sạch múc sả, sau đó lau sạch miệng lọ rồi đặt lại. Mẹo này có thể bảo quản sả trong khoảng 2 tháng.

Cách 2: Bảo quản sả trong ngăn đá tủ lạnh

– Bước 1: Bạn cho sả đã băm, xay vào lọ thủy tinh hoặc túi zip, nhớ đậy kín miệng.

Bước 2: Cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn muốn sử dụng nó, hãy đặt nó vào tủ lạnh trước.

Bằng cách bảo quản chanh trong ngăn đá, bạn có thể giữ chanh tươi trong vài tháng.

cách bảo quản sả 4

Cách bảo quản sả cắt lát

– Bước 1: Đầu tiên với sả, bạn gọt sạch vỏ già, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Sau đó, bạn cắt sả thành từng khúc dài khoảng 2-3 cm hoặc dài tùy sở thích.

– Bước 3: Tốt nhất nên cho sả vào túi zip. Trải đều và đẩy hết không khí ra ngoài.

– Bước 4: Bạn cho túi sả vào ngăn đông của tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn ngăn mát tủ lạnh.

Kết: Với cách bảo quản sả trong tủ lạnh, sả sẽ giữ được khoảng 2 tuần. Nếu muốn để được lâu hơn thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu bạn bảo quản sả khô đúng cách thì có thể để được khoảng 1-2 năm là chuyện bình thường.

Cách bảo quản sả 5

Những công dụng tuyệt vời của sả

Sả là một loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn hoặc làm thuốc thảo dược. Chúng có mùi hương tự nhiên đặc trưng và nhiều công dụng tuyệt vời khác.

– Chất chống oxy hóa: Theo nghiên cứu, trong sả có chứa một số chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa các rối loạn ở động mạch vành.

Giảm nguy cơ ung thư: Citral trong sả được coi là chất chống ung thư mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch nên bạn không cần quá lo lắng.

Cải thiện tiêu hóa: Sả có tính ấm nên dùng trà sả rất dễ điều trị các chứng co thắt dạ dày, đau bụng hay các vấn đề về tiêu hóa.

– Loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi: Tinh dầu sả không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Đặc biệt khi kết hợp tinh dầu này với liệu pháp massage sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, ổn định huyết áp.

– Công dụng khác: điều trị rối loạn kinh nguyệt, hỗ trợ giảm cân…

Những công dụng tuyệt vời của sả 1

phần kết

Ngoài là một loại gia vị, sả còn rất có lợi cho chị em phụ nữ trong việc dưỡng da, dưỡng tóc, se khít lỗ chân lông, giữ cân bằng dầu. Vì vậy, bạn mua nhiều một chút và học cách bảo quản sả ở trên để luôn có sản phẩm để dùng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách khử độc măng tươi và măng chua hiệu quả và an toàn nhất

Viết một bình luận