Các phong trào ý nghĩa kỷ niệm ngày 26/3 2023

Bạn đang xem: Các phong trào ý nghĩa kỷ niệm ngày 26/3 2023 tại pgddttramtau.edu.vn

Các phong trào ý nghĩa chào mừng ngày 26/3 – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội lớn nhất của tuổi trẻ nước ta trực thuộc Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Dưới đây là một số hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày 26/3 mà chúng ta có thể tham khảo để tổ chức tại các chi đoàn cơ sở nhằm góp phần làm cho ngày thành lập Đoàn thêm sôi nổi, hào hứng. com đã tổng hợp cập nhật để gửi đến bạn đọc.

NGÀY 26/3 LÀ NGÀY GÌ?

Ngày 26 tháng 3 là ngày gì? Ngày 26 tháng 3 là ngày chính thức thành lập Đoàn TNCS Đông Dương, sau đổi tên là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vì lẽ đó, ngày 26 tháng 3 hàng năm thường được tổ chức để kỷ niệm ngày thành lập Đoàn hay còn gọi là ngày thành lập Đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội do Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Từ đó, ông đã dẫn dắt và đào tạo những mầm tương lai của đất nước.

Đoàn thanh niên bao gồm những thanh niên luôn phấn đấu vì lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ngay khi Đảng Cộng sản nước ta ra đời ngày 03 tháng 02 năm 1930, Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng Đoàn. Tại hội nghị, Ban Chấp hành khóa II họp từ ngày 20 đến ngày 26 tháng 3 năm 1931. Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp một ngày để thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của công tác chủ trương. thiếu niên. của Đảng. Từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (họp từ ngày 22 đến 25-3-1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26-3-1931 là ngày thành lập của Liên minh. .

Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, luôn phấn đấu vì lý tưởng và lập thành tích trước Tổ quốc. Độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân chủ, văn minh, xã hội bình đẳng, dân giàu, nước mạnh.

Đây cũng là đơn vị được coi là nơi ươm mầm cho những cán bộ Đảng Cộng sản tương lai. Hoạt động theo mô hình hành chính rất đầy đủ chức danh, bảng lương như các mô hình nhà nước khác từ trung ương đến cấp xã.

Những phong trào ý nghĩa chào mừng ngày 26/3

Tổ chức hội trại truyền thống

Hội trại chào mừng 26 - 3

Phong trào thi đua tuần học tốt, giờ học tốt

Hoạt động đầu tiên có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3 ở các đơn vị trường học đó là: Phong trào thi đua tuần học tốt, giờ học tốt. Phong trào đã được các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tự tin, nhiệt tình hưởng ứng.

Xem thêm bài viết hay:  Báo Nga là ai? Video báo Nga chửi tiếng Việt cực sốc

Mục đích yêu cầu của hoạt động:

đội viên, đoàn viên giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn.

đẩy mạnh việc thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường, đổi mới công tác giáo dục học sinh và làm tốt công tác chủ nhiệm

Nâng cao chất lượng đội viên, đoàn viên, phát triển toàn diện cho thiếu nhi.

Đưa phong trào học tập của nhà trường phát triển cả về bề rộng và chiều sâu.

Thông tin và hình thức tổ chức:

Tuỳ theo cơ quan trường học, dưới sự chủ động của tổng phụ trách và bí thư đoàn trường mà nội dung phong trào có những nét riêng. như quy định về các tiêu chuẩn cần đạt được trong giờ học, tiết dạy, có sự phân công theo dõi, chấm điểm, nhận xét khách quan nhất.

Động lực thúc đẩy phong trào học tập

Hoạt động ý nghĩa ngày 26/3 – Tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới

Lễ kết nạp đoàn viên mới long trọng diễn ra vào ngày 26/3

Hàng năm, vào ngày truyền thống của Đoàn, các cơ sở Đoàn đều tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới để bổ sung thêm lực lượng xung kích cho Đoàn, đồng thời cũng là điều thiết thực nhất để chào mừng sinh nhật lần thứ 26 của Đoàn. Nhóm. -3.

mục đích, yêu cầu của hoạt động

  • đẩy mạnh giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị để tăng quy mô. , tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng công tác Đoàn Công ty, khơi dậy niềm tự hào trong đoàn viên được kết nạp.
  • Tạo cơ hội để các bạn trẻ trưởng thành trong học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân và giúp đỡ, đóng góp cho các phong trào của công ty.
  • công thức kết nạp đoàn viên mới đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đoàn và quy định về công tác phát triển đoàn viên.

nội dung, hình thức tổ chức

  • Mở các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, tìm hiểu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thanh niên.
  • Lễ kết nạp đoàn viên mới phải được tổ chức trang trọng, tạo ấn tượng sâu sắc, khơi dậy niềm tự hào, vinh dự trong đoàn viên mới, lựa chọn những thanh niên tiêu biểu, đủ tư cách đứng vào hàng ngũ đoàn viên mới. . Nhóm.

Phong trào trang trí lớp học, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường

Hoạt động ý nghĩa 26/3

Phong trào “Trang trí lớp học”, “Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh” là một trong những thông tin cần thiết trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, triển khai mô hình “Trường học mới” xuyên suốt.

Xem thêm bài viết hay:  Tiktoker Tikka Hoàng Hiền là ai? Thông tin về nữ Tiktoker vạ miệng về người Hà Nội

năm học ở mỗi trường, trong đó nhiệm vụ chính là đội viên. Đáng chú ý, phong trào đó càng có ý nghĩa hơn trong Tháng Công tác mạnh chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

Mục tiêu yêu cầu của hoạt động:

Tạo môi trường học tập dễ sử dụng, làm nổi bật sự gắn bó và tình yêu của học sinh đối với trường lớp.

Trao đổi thông tin của từng lớp, tạo hứng thú cho quá trình dạy học.

Phát huy tính tích cực, chủ động, thông minh của học sinh. Tôn vinh sinh viên và công việc của họ.

“Trang trí lớp”, “Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh” phải đảm bảo yêu cầu đẹp, sáng tạo và có tính giáo dục.

Nội dung và hình thức tổ chức:

Trang trí lớp học theo các quy tắc và bảng điểm đã cho. Lớp trồng hoa mới, nhổ cỏ, tỉa cành hàng ngày. Sau đó, ban thi đua đánh giá, tổng kết, xếp loại và tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

Thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, cùng với các hoạt động liên hoan văn nghệ, hội thi thể thao, trò chơi dân gian luôn được các bí thư chi đoàn lên kế hoạch tổ chức. Việc làm này có sức lan tỏa, được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Mục tiêu yêu cầu của hoạt động:

– Nâng cao ý thức của đoàn viên trong việc rèn luyện sức khỏe, ý thức về nét đẹp của các trò chơi dân gian.

– Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thể dục, thể thao, tạo dựng đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn

phát huy các trò chơi dân gian và bản sắc văn hóa dân tộc.

– Thắt chặt tinh thần đoàn kết, thi đua, giao lưu học hỏi của đoàn viên thanh niên.

– Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên với không khí vui tươi, phấn khởi.

Thông tin và hình thức tổ chức:

Trên cơ sở kế hoạch rõ ràng, chi tiết của ban tổ chức, các đoàn viên thanh niên được tham gia thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian hấp dẫn như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co. co, bịt mắt bắt dê, chơi bóng nước, nhảy bao bố, v.v.

Thi đấu giao lưu các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian - Đài PTTH Điện Biên

Tiết mục múa của trường

Văn nghệ chào mừng ngày 26/3

Thanh niên tình nguyện hiến máu

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của mọi người. Công tác này được Trung ương Hội Chữ thập đỏ nước ta duy trì thường xuyên và được đông đảo thanh thiếu niên tham gia. Đặc biệt, hoạt động hiến máu chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 càng làm cho việc làm này thêm ý nghĩa và lan tỏa trong giới trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng

Mỗi cơ sở, tổ chức Đoàn lại có những hình thức kỷ niệm, chào mừng ngày thành lập Đoàn khác nhau. Tuy nhiên, ở đâu, miễn là đoàn viên thanh niên phát huy được tinh thần, sức trẻ của mình thì ở đó phong trào, hoạt động Đoàn trong sáng mới thực sự có ý nghĩa.

Quy trình hiến máu nhân đạo

Vẽ bản đồ nước ta, thể hiện lực lượng

Bản đồ Việt Nam

Cùng nhau xếp bản đồ Việt Nam, cùng nhau biểu diễn biểu dương lực lượng nhân ngày thành lập Đoàn 26/3 đang được các bạn trẻ hưởng ứng tích cực. Đây cũng là mô hình đang được nhân rộng bởi ý nghĩa sâu sắc của hoạt động này đối với người dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng.

Mục đích, ý nghĩa: – thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, góp phần cần thiết vào việc giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng. – Xác định lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng trong thanh niên, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành những người làm chủ đất nước. – Khẳng định vai trò, sứ mệnh của thế hệ trẻ trong sáng tạo và bảo vệ Tổ quốc. – Rèn luyện bản thân, kỹ năng sống, sinh hoạt tập thể, giao lưu học hỏi, đoàn kết.

Hình thức tổ chức công tác xếp hình, tuyên dương lực lượng diễn ra nhân kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Đoàn 3 phải tạo được sự lan tỏa, thống nhất. Tùy theo số lượng đoàn viên thanh niên mà bản đồ nước ta được sắp xếp theo kích thước khác nhau. Sao cho mô hình sau khi gấp đảm bảo tính thẩm mỹ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc của thế hệ trẻ.

bản tóm tắt

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp các bạn biết được ngày 26 tháng 3 là ngày gì và tìm hiểu về ý nghĩa, lịch sử của ngày 26 tháng 3 cũng như đơn vị có những hoạt động trong ngày. không tí nào. Ngày 26/3 này thật ý nghĩa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn thấy bài viết Các phong trào ý nghĩa kỷ niệm ngày 26/3 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các phong trào ý nghĩa kỷ niệm ngày 26/3 2023 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Các phong trào ý nghĩa kỷ niệm ngày 26/3 2023 của website pgddttramtau.edu.vn

Kiến thức chung

 

Viết một bình luận