Cà vẹt xe là gì?

Bạn đang xem: Cà vẹt xe là gì? tại pgddttramtau.edu.vn

Cầm cavet xe máy, cà vẹt xe máy là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này trong bài viết dưới đây.

Cà vẹt xe là gì?

Cavet hay cà vẹt xe là từ xuất phát từ tiếng Pháp “thẻ tt – blue card”. Giấy ngủ xe là giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy để xác nhận quyền sở hữu phương tiện, đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người.

Trên xe có ghi một số thông tin nhất định như nhãn hiệu, màu sắc, loại sơn, số người được phép chở, biển số đăng ký và thông tin của chủ xe.

Giấy đăng ký xe máy là một trong những loại giấy tờ mà người tham gia giao thông phải mang theo khi điều khiển xe máy trên đường phố bên cạnh các loại giấy tờ khác như CMND/CCCD hoặc giấy tờ có giá trị thay thế khác, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Mức phạt không có hoặc không mang theo Giấy đăng ký xe năm 2021

Theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008, người điều khiển ô tô, xe máy tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khỏe theo quy định và có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe được phép điều khiển. do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Trường hợp không có hoặc không có đăng ký xe, người lái xe sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, cụ thể như sau:

Mức phạt đối với ô tô:

Nếu không có Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (điểm a khoản 4 và điểm a khoản 6 Điều 16).

Đồng thời, nếu không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ tịch thu phương tiện, sung ngân sách nhà nước theo quy định tại điểm đ khoản 6 Điều 16.

Nếu không mang theo Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 200 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng (điểm b khoản 3 Điều 21).

Mức phạt đối với xe máy:

Trường hợp không có Giấy đăng ký xe: Phạt tiền từ 300 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng (điểm a khoản 2 Điều 17).

Đồng thời, nếu không chứng minh được nguồn gốc của phương tiện thì sẽ bị tịch thu phương tiện, sung ngân sách nhà nước theo quy định tại Điểm đ Khoản 4 Điều 17.

Nếu không mang theo Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (điểm b khoản 2 Điều 21).

Bản quyền bài viết này thuộc về Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://pgddttramtau.edu.vn

https://pgddttramtau.edu.vn/ca-vet-xe-la-gi/

Bạn thấy bài viết Cà vẹt xe là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cà vẹt xe là gì? bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Cà vẹt xe là gì? của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả lớp học của em hay nhất (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận