Bất ngờ Trung Quốc mở cửa du lịch đến Việt Nam

Bạn đang xem: Bất ngờ Trung Quốc mở cửa du lịch đến Việt Nam tại pgddttramtau.edu.vn

Trung Quốc mở thí điểm đoàn khách sang Việt Nam giai đoạn II (từ 15/03/2023)

Theo Tổng cục Du lịch, ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, cho biết thông tin trên vào chiều 8/3, tại trụ sở Tổng cục Du lịch ở Hà Nội. .


Trung Quốc là thị trường chính của du lịch Việt Nam. (Ảnh: Kinh Tế Sài Gòn Online)

Ông Bành Thế Đoàn cho biết Việt Nam cũng sẽ là một trong những nước ưu tiên xem xét đường bay thẳng, bỏ yêu cầu cung cấp kết quả xét nghiệm PCR trước 48 giờ, khách nhập cảnh chỉ cần cung cấp kết quả xét nghiệm. xác suất nhanh hoặc 2%. Bài kiểm tra. tổ chức

Trước đó, ngày 6/2, Trung Quốc cho phép các công ty lữ hành tổ chức các chuyến đi quốc tế tới 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều nước châu Á, nhưng không có Việt Nam.

Thông tin này khiến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, lữ hành, dịch vụ trong nước sốt ruột sau quá trình dài chuẩn bị đón khách Trung Quốc trở lại. Ngay sau đó, các cấp, các ngành đã tích cực trao đổi để xúc tiến mở cửa du lịch theo đoàn cho khách Trung Quốc đến Việt Nam.

Sau những nỗ lực của các cấp, các ngành của hai bên nhằm giải quyết vấn đề trên, có một tin vui cho toàn ngành du lịch và người dân Việt Nam với mong muốn được tự do đi lại, du lịch sau thời gian dài chống dịch. đau ốm. 19 hoành hành. Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa, cùng nhau thúc đẩy du lịch song phương phát triển lành mạnh và đạt được những kết quả thiết thực. Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoa cảm ơn phía Trung Quốc đã lắng nghe và phối hợp với Việt Nam trao đổi, điều chỉnh các chính sách và hoạt động hợp tác du lịch.

Việt Nam lần đầu thăm Trung Quốc 222
Ảnh Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoa tại buổi tiếp và làm việc với Ngài Bành Thế Doãn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL)

Báo Người dân và Khuyến học dẫn lời Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Trung Quốc đã dỡ bỏ hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế theo lịch trình từ ngày 8/1/2023 và các hãng hàng không Việt Nam đều đã xây dựng kế hoạch khai thác thị trường này với những bước đi thận trọng, chủ yếu tập trung vào các đường bay chính thức. . khách quý, doanh nhân, thăm thân nhân, du học sinh. Dự kiến ​​sản lượng khai thác sẽ tăng dần khi đón lượng khách du lịch quốc tế Trung Quốc.

Lời hứa cao (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ngo-trung-quoc-mo-cua-du-lich-den-viet-nam-a568190.html

Bạn thấy bài viết Bất ngờ Trung Quốc mở cửa du lịch đến Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bất ngờ Trung Quốc mở cửa du lịch đến Việt Nam bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Bất ngờ Trung Quốc mở cửa du lịch đến Việt Nam của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Nghi vấn nữ streamer người Việt lộ hàng loạt clip nóng trên các nền tảng livestream 18+ nước ngoài

Viết một bình luận