Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh

Bạn đang xem: Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh tại pgddttramtau.edu.vn

Báo song ngữ: Trang web học tiếng anh hữu ích

Học ngữ pháp trên lớp nhưng thường lúng túng khi áp dụng vào bài tập và giao tiếp, học nhiều từ vựng nhưng không nhớ được bao nhiêu, hay nghe liên tục hàng ngày mà vẫn không hiểu… Đó có lẽ là tất cả những câu hỏi khó khăn cho hầu hết những người đang học tiếng Anh. Điều này cũng dẫn đến sự bối rối và bế tắc cho nhiều bạn vì phải “xoay xở” để tìm ra phương pháp học hiệu quả, phù hợp với mình nhất. Vậy tại sao bạn không tham khảo bài viết dưới đây để làm quen với một trang web học tiếng Anh mới vô cùng đơn giản, tiện lợi và thú vị nhỉ? Đó là Báo song ngữ. Tôi đặt cược bạn sẽ thích nó!

Trước khi đi sâu vào Báo song ngữ, hãy cùng điểm qua một số phương pháp học tiếng Anh phổ biến hiện nay để chúng ta thấy rõ hơn những điểm nổi bật của trang web này.

  • Học tiếng Anh qua nghe nhạc, xem phim: đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất và gây nhiều hứng thú cho người học. Không chỉ giúp người học nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn, làm quen với nhiều từ lóng, thành ngữ… của người bản ngữ và các ngữ cảnh sử dụng mà phương pháp này còn giúp cải thiện kỹ năng nghe và phát âm. dấu trừ.
  • Luyện đọc sách tiếng Anh thường xuyên: phương pháp này giúp người học mở rộng vốn từ, mẫu câu, biết cách diễn đạt, viết tiếng Anh chuẩn, nâng cao khả năng nói tiếng Anh. Không chỉ vậy, người học còn có thể tích lũy được nhiều kiến ​​thức bổ ích.
  • Bắt chước người bản ngữ: sau khi nghe một vài đoạn hội thoại hoặc tin tức (có thể trong phim hoặc một số trang web tin tức như BBC, CNN, VOA…), người học sẽ bắt chước, từ cách phát âm, nhấn trọng âm đến trọng âm của người bản ngữ sao cho giống nhất.

1. Sự ra đời của Báo song ngữ

Cũng như các website học tiếng Anh khác, Báo song ngữ ra đời với mục đích là cầu nối giữa người học tiếng Anh với ngôn ngữ được nói nhiều thứ 2 thế giới này nhưng theo một cách tiện lợi và khác biệt hơn rất nhiều. Nói cách khác, Báo song ngữ giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn, biến nó không chỉ là học một ngôn ngữ mới mà còn trở thành một phần cuộc sống, sở thích của mỗi người.

Mang niềm yêu thích đặc biệt với tiếng Anh và những trải nghiệm, cơ hội, thành công mà mình có được nhờ tiếng Anh, những người sáng lập mong muốn website này không chỉ giúp lan tỏa niềm yêu thích học tiếng Anh. đến nhiều người hơn mà còn là “người lữ hành”, một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

2. Báo Song Ngữ mang đến cho bạn những gì?

Đúng như tên gọi, Báo song ngữ là website chia sẻ các bài viết cập nhật hàng ngày từ các tờ báo lớn trên thế giới dưới hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt. Bằng cách đọc những bài báo này thường xuyên, bạn vừa có thể cải thiện tiếng Anh của mình, cả về ngữ pháp và từ vựng, vừa có thể tiếp cận với các nguồn thông tin mới, đa dạng trên toàn cầu.

Ngoài ra, bất cứ điều gì liên quan đến tiếng Anh mà bạn thắc mắc đều có thể tìm thấy tại đây như khái niệm bằng tiếng Anh, cách viết email bằng tiếng Anh, phỏng vấn bằng tiếng Anh, v.v.

3. Nội dung trang web

Bao gồm 4 loại chính

  • Tin tức Việt Nam: gồm các bài viết được tổng hợp chủ yếu từ báo VNExpress, được trình bày bằng hai ngôn ngữ Anh và Việt. Chủ đề của các bài viết rất đa dạng, bao trùm mọi lĩnh vực của đời sống, các vấn đề nóng hổi đang diễn ra trong nước: chính trị, kinh tế xã hội, du lịch, giải trí… Cuối mỗi bài viết đều có chú thích các từ, cụm từ mới xuất hiện trong bài viết để các em hiểu sâu và nhớ lâu hơn.
  • Tin tức toàn cầu: giống như tin tức tiếng Việt, tin tức toàn cầu là tập hợp các bài báo từ các tờ báo lớn như Reuter, Telegraph, Newsweek, NY Times, v.v. bằng tiếng Anh và tiếng Việt, cung cấp những thông tin thú vị từ khắp nơi trên thế giới: chính trị, môi trường, phát minh khoa học. .. Cuối mỗi bài viết cũng sẽ có các từ và cụm từ mới các bạn cần chú ý.
  • English Grammar: cung cấp cho bạn kiến ​​thức về các chủ điểm ngữ pháp quan trọng, cần thiết để có thể giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh: cách dùng từ, đặt câu, phân biệt các từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh. Tiếng Anh…
  • Sách: Chuyên mục này sẽ tổng hợp, đánh giá và chia sẻ những cuốn sách hay, bổ ích cho việc học tiếng Anh.

Ngoài ra còn một số chuyên mục khác như Fun (kiến thức thú vị liên quan đến tiếng Anh), Du học (những điều cần biết khi muốn đi du học, cách xin học bổng)…

4. Liên hệ

Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh dưới đây:

Email: baosongngu.vn@gmail.com

SĐT: 0335937518

Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/kingbang32

Facebook: https://web.facebook.com/docbaotienganh/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/bao-song-ngu/

Bản in: https://www.pinterest.com/baosongngu/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCvv3HuEK59rN-VTs_FIA3-w

Twitter: https://twitter.com/baosongngu

Đánh giá website tại: https://g.page/BaoSongNgu/review

Hi vọng website Báo song ngữ sẽ là “trợ lý đắc lực” cho việc học tiếng Anh của các bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm website nhé!

Bạn thấy bài viết Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Báo Song Ngữ: Một trang web hữu ích để học tiếng Anh của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích quan niệm sống vội vàng của Xuân Diệu qua bài thơ Vội vàng hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Viết một bình luận