Bảng tin của Facebook được sắp xếp thế nào?

Bạn đang xem: Bảng tin của Facebook được sắp xếp thế nào? tại pgddttramtau.edu.vn

Mới đây, trên blog của mình, Facebook đã tiết lộ cách hệ thống người dùng của họ tổ chức bảng tin của người dùng. News Feed là trung tâm của sản phẩm chính của Facebook. Đây là nơi người dùng tương tác với nhau, xem tin tức và cũng là nơi Facebook hiển thị quảng cáo.

Facebook cho biết hệ thống sắp xếp nguồn cấp dữ liệu của họ không phụ thuộc vào một thuật toán duy nhất. Thay vào đó, nó sử dụng nhiều lớp mô phỏng học máy để đoán những gì người dùng muốn xem.

News Feed của Facebook được tổ chức như thế nào?

Facebook đã sử dụng một người dùng tưởng tượng có tên là Juan để giải thích cách thức hoạt động của hệ thống tổ chức bảng tin của họ:

“Kể từ lần cuối Juan mở Facebook vào ngày hôm qua, một người bạn tên Wei đã đăng ảnh con chó cưng của anh ấy. Một người bạn khác, Sannvi, đã đăng một video cô ấy chạy bộ vào buổi sáng.

Trang yêu thích của Juan đăng một bài viết hấp dẫn về cách tốt nhất để ngắm Dải Ngân hà vào ban đêm. Trong khi đó, nhóm bếp yêu thích của Juan đăng bốn công thức làm bột chua mới. Tất cả nội dung đều phù hợp và phù hợp với Juan vì anh ấy chọn theo dõi chúng.”

Một mô hình máy học của Facebook sẽ tìm ra xác suất mà Juan sẽ tương tác với tất cả những điều trên.

Đầu tiên, hệ thống xếp hạng thu thập các bài đăng tiềm năng cho mỗi người dùng bao gồm các bài đăng từ bạn bè, nhóm hoặc trang kể từ lần đăng nhập cuối cùng. Sau đó, nó cho điểm các bài đăng dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như người đã chia sẻ nội dung và mức độ liên quan của nội dung với những gì người dùng tương tác.

Tiếp theo, một mô hình máy học khác sẽ thu hẹp nhóm bài đăng tiềm năng để tạo danh sách rút gọn. Điều này giúp các mạng nơ-ron mạnh hơn có thể tạo điểm số để xác định thứ tự xuất hiện các bài đăng trên nguồn cấp tin tức.

Cuối cùng, hệ thống sẽ thêm các tính năng theo ngữ cảnh chẳng hạn như quy tắc đa dạng hóa để đảm bảo rằng bảng tính của bạn sẽ có nhiều nội dung khác nhau.

Tất cả các công việc trên đều được ai đó thực hiện chỉ trong thời gian tải ứng dụng Facebook.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

https://c3lehongphonghp.edu.vn/bang-tin-cua-facebook-duoc-sap-xep-nhu-the-nao/

Bạn thấy bài viết Bảng tin của Facebook được sắp xếp thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảng tin của Facebook được sắp xếp thế nào? bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảng tin của Facebook được sắp xếp thế nào? của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Kể chuyện: Bàn chân kì diệu, Tiếng Việt lớp 4

Viết một bình luận