Bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Viết bài văn tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu trong một ngày hè.

“Là bạn của mùa hè

Không phải bọ ve

Mà còn cả hoa phượng

Đó là một cảnh mùa hè…”

Mỗi khi nghe tiếng ve kêu leng keng hòa lẫn với sắc vàng của nắng và sắc đỏ rực của phượng vĩ là biết mùa hè đã đến. Hoa phượng tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng, cho những năm tháng cắp sách tới trường. Đây cũng là loài hoa được bao thế hệ học trò yêu thích, mãi mãi khắc ghi trong tim.

Không biết cây phượng được trồng từ bao giờ, chỉ biết rằng cây to như người lính canh khổng lồ đứng ở góc sân trường, lặng lẽ quan sát và chia sẻ mọi vui buồn cùng chúng em trong suốt những năm học. lừa. Phượng đẹp nhất khi hè về.

Nhìn từ xa, cây phượng nổi bật trên nền trời trong xanh. Một cây phượng to cao sừng sững ở góc sân trường. Thân phượng có màu nâu nhạt, đã trải qua bao sương gió đến vài phần, thân cây to xù xì phải ba người chúng tôi ôm mới xuể. Ở độ cao khoảng hai mét, thân phượng chia thành ba nhánh, tỏa ra các hướng. Những cành phượng như những cánh tay vươn dài đến hàng mét, vươn bàn tay khổng lồ che mát cho chúng em trong những ngày hè oi bức. Những chiếc rễ to ngoằn ngoèo nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn khổng lồ nhô lên khỏi mặt đất. Thân cây to lớn là vậy nhưng lá phượng lại rất nhỏ bé, mỏng manh. Những chiếc lá phượng chỉ nhỏ bằng nửa ngón tay, đan vào nhau thành nhiều tầng, nhiều lớp che bóng mát cho chúng em. Mỗi khi có cơn gió thoảng qua, những chiếc lá phượng mỏng manh lại ùa xuống như mưa khiến không gian vô cùng lãng mạn.

Đẹp nhất của cây phượng có lẽ là những chùm hoa đỏ rực rỡ. Hoa phượng của chúng tôi hoàn toàn khắc hẳn với hoa phượng của các nơi khác, nó không phải màu đỏ cam mà là màu đỏ tươi, đỏ thắm như máu, đó là hoa phượng Hải Phòng, loài hoa này cũng là biểu tượng của quê hương tôi. . Hoa phượng có năm cánh, cánh không quá dày, tròn xoe trông rất đáng yêu. Trong một bông hoa năm cánh bao giờ cũng có một cánh hoa màu trắng điểm những đốm đỏ mà chúng ta thường gọi là phượng sữa, điều này càng làm cho bông hoa trở nên đặc biệt hơn.

Phượng trở thành một người bạn thân của chúng tôi. Khi hoa phượng bắt đầu nở, cùng với tiếng ve kêu cũng là lúc mùa thi rộn ràng. Phương luôn ở bên động viên chúng em học tập tốt hơn để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi. Những ngày cuối năm học, phượng buồn khi cổng trường khép lại, học sinh tất bật trở về bắt đầu kỳ nghỉ hè.

Tôi vẫn còn nguyên kí ức về cây phượng thân yêu năm cuối cấp tiểu học. Dưới gốc cây phượng, chúng tôi mang theo cuốn sổ nhỏ xinh để viết những lời chúc cho nhau trước khi chia tay. Mỗi dòng lưu bút đi kèm với một cánh phượng, hay một con bướm làm từ cánh phượng. Làm sao tôi có thể quên được những khoảnh khắc đẹp đẽ và thân thương ấy. Phương là bạn và người thân của chúng tôi.

Cây phượng sẽ mãi là người bạn thân thiết của em, nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò hồn nhiên và tươi đẹp. Dù mai sau phải xa mái trường thân yêu nhưng em sẽ không bao giờ quên người bạn này.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu vào một ngày hè hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em (5 mẫu)

Viết một bình luận