Bài văn mẫu Tôi thấy mình đã lớn khôn hay nhất

Bạn đang xem: Bài văn mẫu Tôi thấy mình đã lớn khôn hay nhất tại pgddttramtau.edu.vn

Đề bài: Em thấy mình đã lớn.

Thời gian như một thứ không mùi, không vị, không hình thù nhưng ngược lại nó có tác dụng rất rõ ràng đối với cuộc sống của con người. Một ngày nữa trôi qua mang theo niềm vui, nỗi buồn, thành công hay đôi khi là thất vọng, thất bại… Đó chính là điểm tựa để tâm hồn ta trưởng thành hơn, vững vàng hơn và chắp cánh cho những ước mơ. Ước mơ, hi vọng về tương lai. Dòng xoáy thời gian đã cuốn tôi vào cuộc sống bộn bề, nhưng giờ đây, tôi chợt nhận ra một điều. Tôi khác trước và tôi cảm thấy mình lớn lên.

Bước đến trước gương soi mình ngỡ ngàng thấy mình lớn lên từng ngày. Tôi đã cao lớn hơn, trưởng thành hơn với những suy nghĩ đàng hoàng hơn. Tôi nhớ những ngày còn là cậu bé nhút nhát trong vòng tay yêu thương của mẹ, giờ đã là học sinh cấp 3. Không còn quá dựa dẫm vào người thân, tôi có thể tự đạp xe đến trường, lấy tập vở trên giá cao xuống; Không chỉ vậy, nó còn có thể giúp mẹ treo quần áo lên tủ hay đơn giản là tự học, loay hoay với những bài toán, con số. Những điều không đủ khi tôi còn trẻ, bây giờ trở nên thật đơn giản và dễ dàng. Đúng, tôi đã lớn thật rồi, nhưng tôi cũng cần sáng suốt, để hiểu. Qua tám năm học ở trường, kiến ​​thức của em không còn nông cạn, biết sửa sai, biết nhận ra cái dở, cái hay, từ đó ít mắc lỗi hơn và cũng biết rút ra kết luận cho riêng mình. bài học cho bản thân. Những cuốn truyện tranh, phim hoạt hình… tôi lặng lẽ cất nó đi trong tuổi thơ của mình.

Thời gian không chỉ khiến tôi trưởng thành về thể chất, trí tuệ mà còn trưởng thành cả về nhân cách. Trước giờ em chỉ biết cắp sách đến trường theo lũ bạn mà không ngại đường xa. Bây giờ, cuối mỗi học kỳ, tôi tổng kết điểm của mình và tự nhủ phải cố gắng hơn nữa. Không chỉ vậy, tôi còn đánh giá cao tính tập thể, ý thức thi đấu. Dần dần, tôi đã định hình được ước mơ, con đường tương lai của mình mà không đắn đo, mơ hồ. Với những suy nghĩ và quan điểm của riêng mình, tôi không còn là tôi khi còn bé, tôi học cách sống không tranh giành, học cách nhường nhịn và chấp nhận, lắng nghe suy nghĩ của người khác. Mỗi người nhìn nhận và suy nghĩ một cách khác nhau, mình phải thuyết phục người khác hiểu mình. Trong cách ăn nói, tôi cũng có sự thay đổi lớn, cẩn thận hơn, lịch sự hơn và không còn lùn nữa. Tôi không còn cáu bẳn, giận hờn mà hòa đồng, biết quan tâm, chia sẻ vui buồn với bạn bè, người thân. Chỉ vậy thôi mà tôi đã thấy mình trưởng thành hơn trước rất nhiều.

Mảnh ký ức mà tôi nhận thấy sự thay đổi trong mình luôn rõ ràng, hiện thân như một lá bùa hộ mệnh trong tôi. Khi đó, do kết quả học tập của tôi, tôi và bố đã xảy ra rạn nứt lớn. Tôi nhốt mình trong phòng nhiều ngày. Chính khoảng thời gian này đã khiến tôi thực sự lột xác và trưởng thành. Tôi mở những cuốn tiểu thuyết văn học, tôi cuộn mình trong từng câu chữ và hiểu, cái hay, cái đẹp trong đó. Tôi sắp xếp lại và trang trí lại góc học tập, treo quần áo lên tủ, dọn phòng cho gọn gàng… những việc mà tôi không thực sự quan tâm hoặc chỉ làm vì bắt buộc. Tôi chợt nhớ lại lời trách móc của bố và thấy mình sai. Như có hiệu lệnh, tôi tự giác ngồi vào bàn và cầm bút viết những bài văn, làm những bài toán cô giáo cho về nhà. Chưa bao giờ tôi thấy việc học lại thú vị, bổ ích và quan trọng với cuộc đời mình đến thế. Sau nhiều ngày bị giam cầm để nhìn lại bản thân, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn bao nhiêu trong ý thức và hành động. Tôi đến gặp bố để xin lỗi và hứa sẽ cố gắng nói ra những lời mà tôi chưa một lần từ chối vì tôi là một đứa cứng đầu, luôn cứng rắn trong lời nói. Những nỗ lực của tôi được đáp lại bằng thành tích học tập và thái độ đối với mọi người xung quanh. Từ đó, tôi biết chia sẻ và hòa đồng hơn với mọi người. Sự khởi đầu của sự trưởng thành của tôi bắt đầu từ đây…Thời gian sẽ đưa tôi đi trên con đường đời gập ghềnh và gian khổ. Và chẳng bao lâu nữa tôi sẽ tự bay, một tương lai đang chờ đón tôi. Để đạt được sự nghiệp mơ ước của mình, tôi phải làm việc rất chăm chỉ từ hôm nay, ngày mai và những ngày sắp tới. Nhưng điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với cuộc đời tôi là tôi nhận ra rằng mình đã trưởng thành.

Tôi cảm thấy mình đã trưởng thành không chỉ về thể chất mà cả về tinh thần. Tôi thấy mình lớn lên trong từng suy nghĩ, từng lời nói, từng lời kể cả trong cách cảm nhận cuộc sống. Ai cũng mắc sai lầm, nhưng người chiến thắng là người không chạy trốn mà sẵn sàng đối mặt với nó, sẵn sàng sửa sai. Tôi lớn lên từ sự nghiêm khắc và độc đoán của cha, từ tình yêu dịu dàng của mẹ. Có lẽ tôi đã lớn rồi.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

viet-bai-tap-lam-van-so-1.jsp

Các bài văn lớp 8 khác

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu Tôi thấy mình đã lớn khôn hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu Tôi thấy mình đã lớn khôn hay nhất bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu Tôi thấy mình đã lớn khôn hay nhất của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt hay nhất (3 mẫu)

Viết một bình luận