Bài cúng giao thừa đầy đủ cho Gia Tiên, Táo Quân, Thần Tài 2023

Bạn đang xem: Bài cúng giao thừa đầy đủ cho Gia Tiên, Táo Quân, Thần Tài 2023 tại pgddttramtau.edu.vn

Giao thừa hay còn gọi là thời khắc giao thừa có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp xua đi những điềm xấu, điều không may mắn của năm cũ và chào đón những điều tốt lành trong năm mới. Sau khi chuẩn bị bữa cơm tươm tất, mâm cúng giao thừa cũng không thể thiếu mâm cỗ cúng giao thừa. Nếu bạn đang bối rối và không biết cách cúng giao thừa như thế nào cho đầy đủ nhất thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

>> Xem thêm: Mâm cúng giao thừa cúng Gia Tiên, Phật đầy đủ nhất

Cúng giao thừa ngoài trời

Khi cúng giao thừa, người ta thường bày mâm cỗ ngoài trời để chứng kiến ​​thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Dưới đây là những bài cúng giao thừa bạn cần biết.

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính nguyện: Đức Phật tương lai đản sinh Di Lặc Tôn Phật, Hoàng Thiên, Hậu Thổ, và các vị Thần Mặt trời khác. Lão Niên Sở Vương chỉ huy, Biểu Cao phán xét. Năm mới Ngô Vương điều khiển; Hứa Cao nhận định năm Quý Mão 2023. Bản thổ địa phúc thần, chủ đất ngũ phương long mạch nghênh đón tài lộc.

Bây giờ là phút giao thừa giữa năm Dần và năm Mão

Chúng tôi là…………., Tuổi:………….

Cư trú tại …………………….

Giao thừa vừa đến, năm cũ qua đi, chào đón năm mới, tam dương khai mở, vạn tượng đổi mới. Nay ông Thái Tuế kính thần trên vâng lệnh Trời giám sát vạn dân, bảo vệ chúng sinh khỏi tà ma bên dưới. Quan xưa về chiếu khuyết hoàng đế, lưu ân báo ân. Quan mới xuống thay, đức hiếu sinh, tài lộc ban cho. Nhân dịp năm mới, chư đạo hữu chúng con sắp hương hoa, lễ vật, nghi thức, lễ vật dâng lên tòa. Cúng dường Phật, cúng Thần, đốt nhang cúng dường.

Kính mời: Ông Chủ Năm, Ông Năm Mới Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ông Bản Canh Thành Hoàng, Ông Các Vị Đại Vương, Ông Thần Thổ Địa, Ông Phúc Đức Chính Thần, Ông .Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch của Tài thần, Táo quân gia đình, các vị thần cai quản vùng đất này. Cầu nguyện Giáng sinh trước khi thưởng thức món quà.

Cầu nguyện cho chúng tôi: Sức khỏe tốt và cuộc sống tốt lành. Hãy cho chúng tôi mọi điều kiện thuận lợi, làm việc hạnh phúc. Người được chữ bình, hưởng lợi từng ngày. Âm Phù – Dương trợ, nguyện phục tâm. Bốn mùa không hạn bất xâm, tám tiết đều có điềm tốt để ứng.

Với tấm lòng chí thành, cúi xin chứng giám.

Nam Mô Bồ Tát Ma Ha Tát Đại Chứng Minh”.

Sau đó làm 3 lạy.

đêm giao thừa 2

Cúng giao thừa trong nhà

Đối với một số gia đình có diện tích nhỏ hoặc sống ở chung cư không thể bố trí ngoài trời thì những bài cúng giao thừa trong nhà dưới đây là phù hợp nhất.

“Nam Mô A Di Đà Phật (Ba lần).

Kính lễ: Đức Phật sắp đản sinh Di Lặc Tôn Phật. Đế Thiên, Nữ hoàng Trái đất, bạn tôn trọng Chúa. Anh ta là cảnh gốc của Thành phố của các vị vua vĩ đại. Ông là người bản địa của Thần đất. Anh quyết định Phúc Táo quân. Ngày Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần cai trị tại khu vực này. Ông bà tổ tiên, ông bà tổ tiên, vong linh.

Đó là giao thừa năm Quý Mão 2023

Chúng tôi là :………………………

Cư trú tại: …………………………………………………….

Giao thừa vừa đến, giờ này theo luật Vận rủi, bỏ ông già đi, giờ Tý bắt đầu sang xuân, đón Tết Nguyên đán. Chúng con thành tâm sắm sửa hương hoa, thiết lễ, trước Chánh điện làm lễ vật, cúng dường Phật Thánh, dâng lễ vật Chí Tôn Thần, thắp nén nhang, thành tâm lễ bái.

Chúng tôi mời: Bạn là cảnh của Thành phố của các vị vua vĩ đại. Ông là người bản địa của Thần đất. Anh quyết định Phúc Táo quân. Ông Phúc Đức chính là ông Trời. Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch của Thần. Ông Bản Gia Táo Quân. Ngày Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần cai trị tại khu vực này.

Cầu cho Phán quan sắp đến, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con lại kính mời: các vị Tiên linh Cao Tằng Tổ Châu, Cao Tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, Dì Di Tỷ, Muội, các vị tổ hương Linh tộc, cúi xin Linh Sàng thụ hưởng lễ vật.

Lại xin trân trọng kính mời chư Tiên linh tiền hiền, hậu nhân, cư ngụ tại đất này, nhân dịp giao thừa, giáng trần trước Tòa, chiêm bái Thái Dương Thần, thụ hưởng lễ vật.

Cầu nguyện cho chúng tôi: Sức khỏe tốt và cuộc sống tốt lành. Hãy cho chúng tôi mọi điều kiện thuận lợi, làm việc hạnh phúc. Người được chữ bình, hưởng lợi từng ngày. Âm Phù – Dương trợ, nguyện phục tâm. Bốn mùa không hạn bất xâm, tám tiết đều có điềm tốt để ứng.

Với tấm lòng chí thành, cúi xin chứng giám.

Hãy coi chừng”.

Cúng giao thừa 3

Mâm cỗ cúng giao thừa cúng ông bà tổ tiên

Với bài cúng giao thừa cúng ông bà tổ tiên, bạn có thể ghi nhớ dễ dàng hơn vì khá ngắn gọn và không quá phức tạp.

“Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị thần linh.

– Con kính lạy ngài Kim Niên cai quản Thái Tuế Chi Thần.

– Con lạy ngài Thành phố của các vị vua và các vị vua vĩ đại.

– Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa thần.

– Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Thái thần, Bản gia Táo quân và các vị thần cai quản vùng đất này.

– Con xin kính lạy các ngài Cao Tằng Tô Châu, Cao Tằng Tổ Tỷ, các ông bà tổ tiên…

Hôm nay là ngày 30 tháng chạp năm Quý Mão 2023

Người được ủy thác của tôi (chúng tôi) là:…………………….

Cư trú tại: …………………………………………………….

Trước triều đình, xin kính trình: Mùa đông sắp hết, năm đã hết, mùa xuân sắp đến, năm mới sắp đến.

Chúng con cùng cả nhà sắm sửa lễ vật, hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sắm sửa lễ tất niên, cúng trời đất cúng thần, cúng gia tiên, tưởng nhớ thần linh.

Theo thông lệ, cầu xin thần linh, ông địa, ông bà, tổ tiên, các vong linh về ngự tòa, che chở cho gia đình, thụ hưởng các lễ vật, phù hộ độ trì cho cả gia đình lớn nhỏ. già trẻ bình an, vạn sự như ý, vạn sự như ý, luôn mạnh khỏe, gia đình hòa thuận.

Thành tâm đảnh lễ, cúi xin các vị thần linh, tổ tiên bên nội, bên ngoại chứng giám che chở, bảo vệ.

Nam Mô A Di Đà Phật”. (3 lạy, 3 lạy).

đêm giao thừa 4

>> Xem thêm: Chúc mừng năm mới 2023 bằng tiếng Trung, Hàn, Nhật, Anh, Thái

Cúng giao thừa

Thổ Công được biết đến là người cai quản một vùng, một khu vực nhất định. Khi sống ở mảnh đất trên, bạn cũng nên cúng giao thừa thật trang trọng.

“Nam Mô A Di Đà Phật (Ba lần)

Kính lễ: Đức Phật sắp đản sinh Di Lặc Tôn Phật. Đế Thiên, Nữ hoàng Trái đất, bạn tôn trọng Chúa. Anh ta là cảnh gốc của Thành phố của các vị vua vĩ đại. Ông là người bản địa của Thần đất. Anh quyết định Phúc Táo quân. Ngày Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần cai trị tại khu vực này. Ông bà Tổ tiên, tổ tiên, tổ tiên, Thần linh

Đó là đêm giao thừa năm Quý Mão 2023

Chúng tôi là:…………………….

Cư trú tại: …………………………………………………….

Giao thừa vừa đến, giờ theo quy luật may rủi, tung ông đồ cũ, giờ Tý là đầu Xuân, đón Tết Nguyên Đán. Chúng con thành tâm sắm sửa hương hoa, phẩm vật, nghi lễ, cúng dường Pháp Tòa, cúng dường Phật Thánh, cúng dường Chí Tôn, thắp nhang, thành tâm đảnh lễ.

Chúng tôi trân trọng kính mời:

Anh ta là cảnh gốc của Thành phố của các vị vua vĩ đại. Ông là người bản địa của Thần đất. Anh quyết định Phúc Táo quân. Ông Phúc Đức chính là ông Trời. Ngũ Phương, Ngũ Địa, Long Mạch Tài Lộc. Ông Bản Gia Táo Quân. Các Chúa Tể Thổ Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần cai quản khu vực này

Cầu giáng trước án, hưởng lễ vật.

Chúng con lại kính mời: Các vị bô lão Tiên linh Cao Tằng Tô Châu, Cao Tằng Tổ Tỷ, Chú Bác anh chị em cô bác, gia quyến các chi tộc và bà con họ hàng, cúi xin hương linh thụ hưởng lễ vật.

Chúng con lại mời: Các Tiên linh tiền và hậu linh, thuốc nam dược thảo trên đất này, nhân dịp giao thừa, giáng trần trước án, chiêm bái Thần Mặt trời, thụ hưởng lễ vật.

Cầu cho chúng tôi: An khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Hãy cho chúng tôi mọi điều kiện thuận lợi, làm việc hạnh phúc. Người được chữ bình, hưởng lợi từng ngày. Âm Phù – Dương trợ, nguyện phục tâm. Bốn mùa không hạn chế, tám tiết có điềm tốt theo

Trải tấm lòng chân thành, cúi đầu chứng giám

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

đêm giao thừa 5

Mâm cỗ cúng Thần Tài ngày Tết

Đối với những gia đình làm ăn buôn bán thì cúng Thần tài là việc làm thường xuyên vào mỗi ngày rằm, mồng một. Tất nhiên, vào thời điểm quan trọng như giao thừa thì không thể bỏ qua nghi lễ này, mong rằng năm sau càng làm ăn phát đạt, tiền vào như nước.

“Nam Mô A Di Đà Phật”

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Giờ phút giao thừa của tuổi Dần với năm mới Tân Mão

Chúng tôi là:…………..Sinh năm:……………

Súp hành: ……………………. tuổi (ví dụ 70 tuổi)

Sống tại số nhà…….…………, thôn/khu phố..…….., xã/phường………….., huyện/quận/thành phố………….., tỉnh/thành phố ……… …………………

Thời khắc giao thừa vừa điểm, giờ theo quy luật đón năm cũ đón năm mới, Tết Canh Tý, khai xuân, đón Tết Nguyên Đán.

Xin trân trọng kính mời: Ông Bản Cảnh Thành Hoàng, Vua các Vua, Ông Bản Địa Thần Thổ Địa, Hỷ Thần, Phúc Đức Chính Thần, Ông Ngũ Phương, Ông Ngũ Thổ, Ông Long mạch Tài Thần, bạn bản xứ của Thiên Chúa của Thiên Chúa. quân đội và các vị thần cai trị vùng đất này. Cầu giáng trước án, thụ hưởng lễ vật.

Các tín đồ lại mời các vong linh nguyên chủ, hậu chủ, thầy thuốc nam về đất này nhân dịp giao thừa, giáng trước án, chiêm bái tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Cầu cho các tín hữu một năm an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, bốn mùa bình an, gia đình ấm no lâu dài, vạn sự như ý.

Thành tâm phát nguyện, bạc cúng dường, cúi xin chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật”.

đêm giao thừa 6

phần kết

Như vậy, ngoaz.com đã chia sẻ đầy đủ bài cúng giao thừa cúng gia tiên, thần tài, thổ địa quan trọng. Khi bạn làm, hãy nhớ tắm và thay quần áo sạch. Khi cầu nguyện cần thành tâm thì mới được bề trên lắng nghe và phù hộ.

Bạn thấy bài viết Bài cúng giao thừa đầy đủ cho Gia Tiên, Táo Quân, Thần Tài 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài cúng giao thừa đầy đủ cho Gia Tiên, Táo Quân, Thần Tài 2023 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài cúng giao thừa đầy đủ cho Gia Tiên, Táo Quân, Thần Tài 2023 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản mít chín giữ được lâu mà vẫn ngon thơm

Viết một bình luận