5 Bí kíp dạy phát âm tiếng Anh lớp 2 cho bé tại nhà (dành cho ba mẹ)

Bạn đang xem: 5 Bí kíp dạy phát âm tiếng Anh lớp 2 cho bé tại nhà (dành cho ba mẹ) tại pgddttramtau.edu.vn

Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy trẻ em học một ngôn ngữ mới hiệu quả hơn người lớn. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho con tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Đối với học sinh lớp 2, các em đầu tư nhiều hơn vào phương pháp học, đặc biệt là cách phát âm. Để nâng cao chất lượng học tập, trong bài viết này, thầy Hầu chia sẻ 5 bí quyết dạy phát âm tiếng Anh cho học sinh lớp 2 tại nhà cực hiệu quả.

Vì sao học sinh lớp 2 cần phát âm chuẩn tiếng Anh?

Nghe và nói là hai trong bốn kỹ năng quan trọng, bao gồm đọc và viết, khi bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ mới nào. Dạy trẻ phát âm đúng có tác động rất lớn đến cả hai kỹ năng này. Vậy, tại sao học sinh lớp 2 cần phát âm chuẩn?

Phát âm chuẩn giúp cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn

Dạy trẻ phát âm chuẩn giúp tạo tiền đề cho trẻ giao tiếp, nói năng tự nhiên, lưu loát như người bản xứ. Đồng thời, nếu trẻ không giỏi sử dụng các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, trẻ có thể sử dụng các mẫu câu giao tiếp xã hội thông thường để nói. Do đó, phát âm đúng sẽ giúp người đối diện hiểu trẻ đang nói gì và ngược lại.

Phát âm chuẩn giúp cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Phát âm sai có thể tạo ra những tình huống xấu hổ

Bên cạnh việc làm cho cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn, nó cũng có thể dễ dàng tạo ra những tình huống khó xử khi trẻ phát âm sai từ. Người nghe khó tiếp thu, hiểu sai ý trẻ dẫn đến hiểu sai hoặc sai điều trẻ muốn truyền đạt.

Phát âm sai lâu ngày sẽ hình thành cho trẻ thói quen khó sửa

Một lý do quan trọng nữa của việc dạy phát âm chuẩn cho học sinh lớp 2 là để tránh thói quen phát âm xấu lâu ngày. Đây là độ tuổi mà việc học một ngôn ngữ mới rất dễ dàng và các em sẽ học và nhớ rất lâu. Nếu dạy trẻ phát âm sai ngay từ đầu sẽ hình thành thói quen, sau này rất khó sửa.

Có thể thấy việc dạy trẻ phát âm chuẩn ngay từ khi còn nhỏ có tác động vô cùng quan trọng đối với việc học một ngôn ngữ mới. Hay có thể nói, đó gần như là yếu tố tất yếu nếu cha mẹ muốn con phát triển khả năng tiếng Anh một cách tốt nhất.

5 Mẹo Dạy Phát Âm Tiếng Anh Lớp 2 Tại Nhà

Để học tốt tiếng Anh không chỉ là sự chăm chỉ của bản thân mà còn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của cha mẹ. Trẻ cần có lộ trình học hợp lý, cách tiếp xúc với tiếng Anh phải tự nhiên thì mới tạo hứng thú và đạt hiệu quả tốt.

Bắt đầu với các ký hiệu phiên âm tiếng Anh

Bước đầu tiên để giúp học sinh lớp 2 phát âm chuẩn, cha mẹ cần dạy con về bảng chữ cái tiếng Anh và cách phát âm các ký tự. Phụ huynh có thể tham khảo bảng 44 âm tiếng Anh chuẩn quốc tế và cách phát âm tiếng Anh sau:

Bảng phiên âm tiếng Anh. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Sử dụng phần mềm dạy phát âm tiếng anh lớp 2

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các phần mềm ứng dụng giáo dục được thiết kế rất nhiều để hỗ trợ cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Không chỉ thuận tiện về thời gian và địa điểm học linh hoạt, ứng dụng học tiếng Anh còn có thể kiểm tra trực tiếp cách phát âm của người nói thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo, chấm điểm và sửa lỗi ngay lập tức. . AI. Khả năng đáp ứng và đánh giá gần như tuyệt đối của một ứng dụng học tiếng Anh giúp phụ huynh tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Có rất nhiều ứng dụng dạy tiếng Anh cho trẻ em, nhưng cha mẹ cần tìm hiểu xem ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu học của con mình. pgddttramtau.edu.vn Junior và pgddttramtau.edu.vn Stories of EARLY START là hai phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em rất hiệu quả mà phụ huynh có thể tham khảo.

Đối với pgddttramtau.edu.vn Junior, đây là phần mềm dành riêng cho đối tượng từ 0-10 tuổi.

Học phát âm tiếng Anh cho học sinh lớp 2 cùng pgddttramtau.edu.vn Junior. (Ảnh: Khỉ con)

 • Hầu hết trẻ giai đoạn này đều lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh nên lộ trình học cũng được thiết kế phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ.
 • pgddttramtau.edu.vn Junior có kho từ vựng khổng lồ, được tập hợp bởi nhiều chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng thế giới, từ các chủ đề, từ thông dụng, cách phát âm cho đến cuối bài, được chia thành nhiều cấp độ khác nhau theo cấu trúc. khóa học. là một trò chơi đánh giá.
 • Sử dụng Xáo trộn Nhanh và Kích thích Não Phải Glenn Doman sử dụng phương pháp tiếp cận đa giác quan của Robert C. Titzer để giúp trẻ đánh vần và học từ vựng tốt nhất.
 • Nói một cách đơn giản, mục đích kế hoạch học tập của pgddttramtau.edu.vn Junior là tập trung nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh và phát âm bản ngữ cho trẻ ngay từ những bước đầu tiếp xúc với tiếng Anh.
 • pgddttramtau.edu.vn Junior bao gồm 3 gói học để phụ huynh có thể lựa chọn theo nhu cầu: Gói 1 năm, 2 năm và 4 năm.

Khác với pgddttramtau.edu.vn Junior, pgddttramtau.edu.vn Stories tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên từ 2-14 tuổi. Hầu hết những đứa trẻ chọn khóa học này đều đã thành thạo một số tùy chọn tiếng Anh.

Bé học tiếng Anh toàn diện với truyện con khỉ. (Ảnh: Khỉ con)

 • Trong gói này, trẻ sẽ được chú trọng phát triển toàn diện nghe-đọc-nói-viết giúp trẻ trau dồi và phát triển các kỹ năng tiếng Anh.
 • pgddttramtau.edu.vn Stories bao gồm 4 phần học tập: pgddttramtau.edu.vn Stories Interactive Story Store, pgddttramtau.edu.vn Phonics Phonics Learning, Audiobook Store – Sách nói và Learning – Lessons Section.
 • pgddttramtau.edu.vn Stories sử dụng phương pháp vừa học vừa chơi để kể những câu chuyện hấp dẫn giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên, kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của trẻ.
 • Ngoài ra, truyện con khỉ còn mở rộng và nâng cao vốn từ cho trẻ đồng thời phát triển ngữ pháp chuẩn, tự nhiên.
 • pgddttramtau.edu.vn Stories bao gồm 3 gói học bao gồm: 6 tháng, 1 năm và Trọn đời.

Hai khóa học trên hỗ trợ rất đắc lực cho quá trình học tiếng Anh của trẻ, phụ huynh có thể tùy vào trình độ, học lực và thời gian học hiện tại của con để đưa ra lựa chọn phù hợp cho con. .

Cha mẹ cùng con học phát âm tiếng Anh

Ở bất kỳ môn học nào không riêng gì ngoại ngữ, cha mẹ cần có sự đồng hành để con học tập hiệu quả nhất. Không nên để trẻ tự học một mình sẽ dễ mất tập trung và hứng thú học tập.

Cha mẹ nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để cùng con đọc truyện, xem các chương trình tiếng Anh, sau đó trò chuyện cùng con để con hiểu và nói chuẩn. Hãy mạnh dạn sửa lỗi phát âm của trẻ bằng cách nhấn trọng âm vào từ đúng thay vì bắt lỗi trẻ để trẻ ghi nhớ và trả lời một cách tự nhiên.

Cùng bé luyện tập hàng ngày để hình thành thói quen, đôi khi bố mẹ có thể giả vờ không biết và nhờ bé giúp đỡ, điều này sẽ kích thích hứng thú học tập của bé.

Học cùng bố mẹ sẽ khiến trẻ yêu thích ngoại ngữ hơn. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Ghi lại cách phát âm của bé

Đây là bước quan trọng mà nhiều phụ huynh bỏ qua trong quá trình dạy con nói tiếng Anh chuẩn. Khi ghi âm lại phần phát âm của bé, cả bố mẹ và bé đều có thể nghe lại, dễ dàng phân tích và nhận ra lỗi phát âm của bé, từ đó giúp bé cải thiện khả năng phát âm của mình.

Cha mẹ có thể sử dụng máy ghi âm hoặc phần mềm ghi âm trên các thiết bị có sẵn như ipad, điện thoại di động… rồi yêu cầu trẻ đọc một vài đoạn văn ngắn hoặc nói một số từ đã học. .Sau khi ghi âm, cùng trẻ nghe, nhẹ nhàng chỉ ra từ phát âm sai, sửa và đọc lại.

Lắng nghe cách phát âm của chính bạn có thể giúp con bạn nhận ra lỗi sai và sửa chúng. (Ảnh: Mạng sưu tầm)

Học Phát Âm Tiếng Anh Lớp 2 Bằng Phim, Video Ca Nhạc Miễn Phí

Cho trẻ học phát âm tiếng Anh qua phim, video, hình ảnh, âm thanh sẽ khiến trẻ hứng thú và yêu thích việc học hơn. Thay vì ép trẻ học tiếng Anh một cách thụ động, hãy để trẻ học tự nhiên bằng cách cho trẻ xem phim hoạt hình, chương trình thiếu nhi, bài hát tiếng Anh hay kênh Youtube thiếu nhi để trẻ đồng thời học. vừa chơi vừa dần quen với ngôn ngữ mới. Cha mẹ cũng có thể cùng con nghe và kể lại những gì nghe được qua bài hát. Điều này sẽ giúp con bạn phát âm và giao tiếp một cách tự nhiên nhất, giống như bạn để con mình sống trong môi trường bản ngữ.

Xem thêm: Mẹo luyện phát âm tiếng Anh tại nhà cho bé chuẩn bản xứ

Những Điều Nên Và Không Nên Cha Mẹ Nên Tránh Khi Dạy Con Học Phát Âm

Trong quá trình giúp trẻ học phát âm chuẩn, cha mẹ cũng cần lưu ý một số điểm sau để việc học không bị phản tác dụng:

 • Dành thời gian mỗi ngày để nói chuyện với con bằng tiếng Anh

 • Không nên ép trẻ học tiếng Anh liên tục, hãy để trẻ học 30 phút mỗi ngày và hình thành thói quen học.

 • Kiểm soát thời gian của trẻ hợp lý, kết hợp học và chơi để trẻ không cảm thấy nhàm chán khi học.

 • Đưa trẻ đến những địa điểm, khu vực mà trẻ có thể nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ để cải thiện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

Học một ngôn ngữ mới sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển sau này của trẻ, nhưng để đạt được hiệu quả như mong muốn không chỉ cần sự nỗ lực của trẻ mà còn cần có sự đồng hành của cha mẹ. Hi vọng bài viết trên có thể giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được phương pháp dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ lớp 2 đúng đắn.

Bạn thấy bài viết 5 Bí kíp dạy phát âm tiếng Anh lớp 2 cho bé tại nhà (dành cho ba mẹ) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Bí kíp dạy phát âm tiếng Anh lớp 2 cho bé tại nhà (dành cho ba mẹ) bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 Bí kíp dạy phát âm tiếng Anh lớp 2 cho bé tại nhà (dành cho ba mẹ) của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bài đặt câu hỏi cho bộ phận in đậm lớp 3 và giải vở bài tập chi tiết

Viết một bình luận