30+ mẫu Kể về người hàng xóm mà em yêu quý | Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về người hàng xóm mà em yêu quý | Tập làm văn lớp 3 tại pgddttramtau.edu.vn

Tuyển tập 30+ bài văn mẫu Kể ​​về người hàng xóm mà em yêu hay, được tuyển chọn từ những bài văn hay của các em học sinh lớp 3 trên cả nước giúp các em học sinh lớp 3 luyện viết Tập làm văn dễ dàng hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về người hàng xóm mà em yêu quý.

Dàn bài Kể về người hàng xóm mà em yêu quý

+ Giới thiệu người hàng xóm mà em sẽ kể, viết về người đó:

– Tên bạn là gì? Già hay trẻ, đàn bà hay đàn ông, già hay trẻ? Người đó bao nhiêu tuổi, bao nhiêu tuổi, dễ tính hay khó tính, dễ gần hay khó hòa đồng, yêu trẻ con như thế nào…?

+ Trước đây và bây giờ người đó làm nghề gì?

+ Mối quan hệ tình cảm của gia đình em với bác hàng xóm như thế nào?

-Tình cảm của em dành cho người đó và ngược lại?

+ Em cảm thấy thế nào về người hàng xóm?

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 1)

“Ngày xửa ngày xưa, có Tấm và Cám là hai chị em cùng cha khác mẹ. Hai chị em tuổi cũng gần bằng nhau…” Cứ cuối tuần, lũ trẻ con hàng xóm lại được nghe những câu chuyện ấm áp ấy của bà Xuyến. Cô ấy là hàng xóm thân thiết của gia đình tôi. Năm nay, bà đã ngoài bảy mươi tuổi. Khuôn mặt bầu bĩnh, phúc hậu, mái tóc bạc trắng làm tôi liên tưởng đến bà Tiên trong truyện cổ tích. Nhưng khác với bà Tiên đi cứu giúp kẻ yếu trong truyện, bà Xuyến đưa ta vào thế giới cổ tích với những câu chuyện hay và hấp dẫn. Cô ấy cũng làm bánh rất ngon cho chúng tôi ăn. Gia đình tôi rất quý cô ấy và thường mời cô ấy đến thăm. Ngôi nhà vang lên tiếng cười.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 2)

Chú Hà thường đến nhà tôi chơi. Bác mua sắm rất giỏi nên mẹ tôi thường mời bác đi chợ. Mỗi khi con đĩ về nhà, anh không quên mua cho em những món quà xinh xắn. Tôi thường đến chỗ bạn để xem bạn may vá. Anh ấy làm việc chăm chỉ và rất cẩn thận. Khi đó, chú tôi thường hỏi thăm chuyện học hành của tôi và khuyên tôi những điều đúng đắn. Mọi người trong gia đình tôi yêu bạn. Tôi thấy bạn là một người hàng xóm thực sự tốt. Tôi coi bạn như người thân của tôi.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 3)

Cô Mai là người hàng xóm mà tôi quý mến. Cô là giáo viên tại một trường tiểu học. Cô ấy nhỏ nhắn và cao. Hàng ngày, cô đến trường trên chiếc xe máy nhỏ. Cô dạy lớp 5A và được bầu làm tổ trưởng. Cô Mai yêu con nhiều lắm! Dù bạn đi đâu, cô ấy luôn mua quà cho bạn. Nhiều hôm, nó giúp mẹ đi chợ! Hàng đêm, cô làm nhiều việc nhà đến tận khuya. Mỗi khi gặp vấn đề khó khăn, tôi đều hỏi cô ấy. Bài giảng của cô rất dễ hiểu. Tôi thích cô ấy rất nhiều bởi vì cô ấy tốt bụng và chu đáo.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 4)

Bà Long là hàng xóm của tôi. Bà năm nay khoảng 70 tuổi. Dáng bà hơi còng, mái tóc điểm bạc. Năm xưa chị là nữ quân y trên chiến trường Trường Sơn. Buổi tối, bà Long thường đến nhà tôi chơi và thường tặng quà cho tôi. Cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ. Dù đã già nhưng bà vẫn làm vườn. Con trai bà lấy chồng xa nên bà sống một mình. Đôi khi, cô cảm thấy rất cô đơn. Vì vậy, mỗi khi đi học về, em thường sang nhà bà ngoại chơi. Khi đó, bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Cha tôi có món gì ngon, ông cũng bảo tôi đem cho bà. Cả gia đình tôi, tất cả các cô đều coi bà Long như người thân trong gia đình mình.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 5)

Ở xóm tôi quý nhất bác Hà, tổ trưởng xóm tôi.

Chú Hà năm nay ngoài 50 tuổi, chú mở một cửa hàng tạp hóa gần nhà tôi. Anh cao gầy, mắt sáng, tính tình vui vẻ. Anh ấy rất hòa đồng và quan tâm đến mọi người, đặc biệt là gia đình tôi. Những lúc rảnh rỗi, ông lại đến nhà tôi hỏi chuyện, trò chuyện, thậm chí còn kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích hay. Cả xóm ai cũng quý bác Hà vì bác hiền lành, tốt bụng.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 6)

Bà Lan là hàng xóm nhà chị gái, khoảng 56 tuổi. Lan thường đến nhà tôi và tặng quà cho tôi. Hàng xóm ai cũng quý bà vì bà rất tốt bụng, từ nhỏ bà đã làm từ thiện rất nhiều, bà còn nhận nuôi 3 đứa con để bà chăm sóc dù đã già. Tôi rất thích đến nhà bà ngoại chơi. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Cô còn nhắc em đi học sớm và ngoan ngoãn nghe cô giảng bài. Lan giống như một thành viên trong gia đình tôi. Mỗi dịp trung thu về nhà bà Lan lại rộn rã tiếng cười. Cả xóm tôi ai cũng quý bà Lan vì bà hiền lành, tốt bụng. Bà Lan là người hàng xóm mà tôi yêu quý nhất.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 7)

Cô Lan là hàng xóm rất thân với gia đình tôi, cô năm nay khoảng 30 tuổi. Cô ấy là một giáo viên ở trường tiểu học. Khuôn mặt tròn của cô ấy trông thật tử tế. Hằng ngày với bà hàng xóm rất gần gũi và đầy tình thương. Những lúc rảnh rỗi, cô thường về nhà nói chuyện với bố mẹ rất thân mật. Khi hàng xóm có việc gì cần giúp đỡ, bà rất sẵn lòng giúp đỡ. Thỉnh thoảng vào mùa hè, cô ấy còn cho hai anh trai của mình đi bơi trong hồ bơi với các em. Sống cùng khu phố, tôi luôn mong có thêm nhiều người hàng xóm tốt bụng như các bạn để khu phố luôn tràn ngập tiếng cười.

Kể về người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 8)

Cô Thanh là hàng xóm thân thiết của nhà tôi. Cô ấy hai mươi bảy tuổi. Cô là giáo viên lớp 1 trường tiểu học Kim Đồng. Vì nổi tiếng là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố nên nhiều phụ huynh tin tưởng gửi con vào lớp của cô. Cô Thanh rất hiền và dịu dàng, cô thường đến dạy Ngọc học và cho hai chị em bánh kẹo, thỉnh thoảng cô cũng giúp mẹ nấu nướng và những công việc lặt vặt khác. Gia đình tôi coi cô ấy như một thành viên trong gia đình họ.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (văn mẫu 9)

Bà Chính là hàng xóm của tôi, năm nay bà 56 tuổi. Cô ấy có đôi mắt rất sáng, tính tình hiền lành, tốt bụng và luôn quan tâm đến mọi người nên cả xóm em ai cũng quý mến. Bà Chinh hay đến nói chuyện với ông bà và bà hay cho cháu ăn vặt. Bà sống một mình, mẹ tôi nói các con bà đều đi làm ăn xa, ít về. Vì vậy, tôi thường đến chơi với cô ấy. Bà thường kể cho tôi nghe những câu chuyện cổ tích. Mẹ còn nhắc nhở em phải chăm chỉ học tập, nghe lời thầy cô và bố mẹ. Cô Chính như một thành viên trong gia đình tôi, người hàng xóm mà tôi quý mến nhất.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 10)

Nhà Phương cách nhà tôi chỉ một con ngõ nhỏ. Hàng ngày, tôi thường đến chơi với cháu và được cháu rất cưng chiều. Mồ côi từ nhỏ, thiếu thốn tình thương bao la của người mẹ. Bố cô ở vậy, nuôi cô đến bây giờ. Năm nay em học lớp 12 một trường chuyên của tỉnh. Cả xóm tôi, ai cũng khen chị, chị yêu. Vì cô ấy vừa đẹp người lại vừa đẹp người. Đặc biệt, có một điểm ở cô ấy mà tôi rất ngưỡng mộ và kính trọng. Đó là tình thương của bà dành cho người lớn tuổi. Bà Tư ở cách nhà tôi một thước. Bà sống lẻ loi, một mình trong căn nhà nhỏ, không con, cháu. Nghe nói trước đây cô cũng có gia đình, nhưng chiến tranh đã cướp đi người đàn ông già và đứa con trai duy nhất của cô. Kể từ đó, cô sống một mình. Thương cảm cho số phận cô độc của bà cụ, bà Phượng không ngày nào không đi thăm. Mỗi lần tôi về ngoại, bà thường rủ tôi đi cùng. Cô ấy giúp cô ấy dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo và nấu ăn cho cô ấy khi cô ấy ốm. Không máu mủ ruột thịt, không người thân ruột thịt, vậy mà Phương lại chăm sóc, yêu thương bà như chính bà nội, bà ngoại của mình. Điều đó thật đáng quý. Còn em, anh coi em như em gái. Có cái gì ngon, cái gì đẹp tôi cũng chia sẻ với các bạn, đồng thời hướng dẫn các bạn học hỏi thêm. Bố mẹ tôi rất yêu quý bạn và coi bạn như con gái ruột của họ.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 11)

Cách nhà tôi không xa là nhà anh Hoàng. Hoàng học lớp 12 với anh trai tôi. Tối nào hai đứa cũng học với nhau, có khi ở nhà em, có khi ở nhà anh. Bố mẹ anh chỉ có anh là con trai duy nhất. Nhiều người cho rằng chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm. Tôi không biết câu nói đó đúng hay sai nhưng cá nhân tôi không cho là đúng. Anh Hoàng là người mà tôi rất kính trọng. Cả mẹ và bố đều khen anh Hoàng ngoan, hiền và dễ thương. Nhiều lần, bố tôi thường nói với anh Trung tôi rằng: “Con kết bạn với Hoàng là bố yên tâm rồi. Nhà nó cũng thuộc dạng khá giả nhưng nó sống rất bình thường, không đua đòi, bon chen. không muốn chạy nhảy, chăm chỉ học hành. Con nên học ở Hoàng những đức tính đó nhé!”. Những gì bố tôi nói về Hoàng, tôi có thể khẳng định. Tôi chưa bao giờ thấy anh cầm điếu thuốc hay uống một ly rượu. Anh thường đến nhà tôi lấy sách vở đi học, thỉnh thoảng rủ anh tôi đi dạo quanh vườn một lúc rồi cả hai cùng ngồi vào bàn học. Hàng tuần, ông mua cho tôi một cuốn “Cô bé quàng khăn đỏ” ​​và bảo tôi đọc những câu chuyện trong đó để kể cho ông nghe. Tôi thương anh Hoàng như thương anh Trung.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 12)

Cách nhà tôi hai căn là nhà chú Khánh. Bác là bạn của bố tôi, cùng làm việc trên tỉnh. Gia đình tôi và nhà chú tôi rất thân nhau. Cha tôi coi anh ấy như anh trai của mình. Và bạn coi cha tôi như anh trai của bạn. Ngày Tết, hai bên gia đình có nhau. Bố tôi thường nói: “Chú Khánh là người rất tốt, ai cũng nể, thương chú bao nhiêu năm mà chưa có con, nhiều khi ngồi uống cà phê với chú, tôi thấy chú thẫn thờ nhìn những cặp đôi hạnh phúc lấy nhau. con cái của họ ra ngoài đi dạo và yêu anh ấy rất nhiều.” Anh coi tôi và chị em tôi như con đẻ của mình. Đi đâu anh cũng có quà cho chị em. Khi thì hộp bánh sô-cô-la, khi thì con búp bê với mái tóc lòa xòa, đôi mắt xanh biếc, khi thì chú gấu nhồi bông mập ú… Bác thường gọi chị em tôi bằng cái tên dễ thương: “Con gái!”. Mỗi lần như vậy, tôi thường chạy đến chỗ bác. Bác ôm tôi vào lòng, đặt lên trán và má tôi những nụ hôn nồng ấm. Tôi cảm thấy giống hệt như bố tôi đã từng ôm tôi trong vòng tay. Cả hai chị em tôi đều nhớ bố. Nhớ da diết.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 13)

Người hàng xóm thân yêu nhất của tôi là bà Thủy. Năm nay, bà sắp 60 tuổi. Cô ấy làm trong ngành du lịch nên rất khó khăn vì thường xuyên phải đi công tác. Bà Thủy rất thương tôi, đi đâu bà cũng tặng quà cho tôi. Một lần, cô phải đi công tác ở Thượng Hải. Khi quay lại, cô ấy lấy trong túi ra một chiếc hộp nhỏ xinh đưa cho tôi. Tôi cảm ơn rồi mở hộp ra xem, tôi ngạc nhiên khi thấy một chiếc đồng hồ lấp lánh có in tên tôi trên dây đeo. Nó thật xinh đẹp, từ đó tôi càng yêu cô hơn và quyết tâm phải thi thật tốt để không phụ lòng cô. Tôi yêu cô ấy rất nhiều, đối với tôi cô ấy là một người hàng xóm tốt.

Kể về một người hàng xóm mà em yêu quý (mẫu 14)

Cạnh nhà tôi có một chị tên Trang. Cô là mười một tuổi. Cô ấy có dáng người nhỏ nhắn. Da cô hơi ngăm đen. Cô luôn thắt hai bím tóc bằng hai chiếc nơ. Tính cô hiền lành, ít nói nhưng năng động. Trang còn làm từ thiện ở trường, các cuộc thi viết chữ đẹp em luôn đạt giải nhất, em còn thi đỗ trạng nguyên và các cuộc thi khác. Bạn luôn giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý mến bạn. Tôi rất vui khi có một người hàng xóm như bạn.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 3 hay, chọn lọc:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

van-ke-switch-lop-3.jsp

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Kể về người hàng xóm mà em yêu quý | Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Kể về người hàng xóm mà em yêu quý | Tập làm văn lớp 3 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Kể về người hàng xóm mà em yêu quý | Tập làm văn lớp 3 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 22 bài văn tả con vật lớp 5 hay chi tiết nhất

Viết một bình luận