11 bài văn mẫu tả cây bút máy dành cho học sinh lớp 5

Bạn đang xem: 11 bài văn mẫu tả cây bút máy dành cho học sinh lớp 5 tại pgddttramtau.edu.vn

Tả cây bút máy là một trong những đề bài quen thuộc trong chương trình của học sinh lớp 5. Chúng mình đã sưu tầm, chọn lọc dàn ý và 11 bài văn mẫu hay nhất để cung cấp tài liệu tham khảo cho bạn đọc, từ đó giúp các bạn rèn luyện viết văn tả tốt hơn. Cùng đón đọc bài viết dưới đây nhé.

Đề bài: Tả cây bút máy.

Dàn ý tả cây bút máy

I. Mở bài:

Giới thiệu khái quát về chiếc bút mực

II. Thân bài

 • Tả khái quát chiếc bút mực
 • Kích thước bằng khoảng một ngón tay dài một gang tay
 • Màu sắc vỏ bút: màu xanh, tím, vàng
 • Màu mực của bút: màu tím, xanh, đen
 • Tả chi tiết chiếc bút:
 • Thân ngoài vỏ bút
 • Nắp bút
 • Ruột bên trong bút
 • Ngòi bút
 • Công dụng của bút mực
 • Viết chữ rõ nét
 • Mực ra đều nét thanh nét đậm rất đẹp

III. Kết bài:

Cảm nghĩ của em về chiếc bút mực

Mẫu 1 – Bài văn tả cây bút máy hay nhất

Người ta vẫn thường nói “Nét chữ nết người”. Nét chữ thể hiện tính cách con người. Thuở nhỏ, ai chẳng từng nắt nót viết từng nét chữ câu thơ sao cho tròn trịa nhất, ngay ngắn nhất. Và người bạn giúp chúng ta có được những dòng chữ đó chính là cây bút máy.

Khi mẹ mới mua về, chiếc bút nằm yên lặng trong hộp. Trước mắt em một chiếc bút mực dài khoảng 15 cen – ti – mét, gần bằng một gang tay em. Nó không giống bút chì, mà trông vẻ to béo, cứng rắn hơn và khoác trên mình bộ áo giáp sắt màu đỏ tươi điểm thêm hình những chiếc lá uốn lượn. Sự khác biệt này là do cấu tạo của bút máy phức tạp hơn bút chì rất nhiều.

Thân bút dài hơn, gồm một lớp vỏ và ruột bút. Lớp vỏ được khắc dòng chữ “Kim Thành 39”. À, hóa ra đây chính là tên của chiếc bút. Vỏ và ruột có thể tháo rời khi em vặn xoay chúng. Ngòi bút màu vàng, sáng bóng, thuôn nhọn cùng chiếc lưỡi gà nho nhỏ áp sát giúp cho mực ra đều. Phía trên ngòi bút là những đường viền tròn nhỏ. Chúng ta cầm tay ở phần đó để viết sẽ không bị trơn mà chắc chắn hơn.

Phần ống mực được thiết kế khéo léo vô cùng, em chỉ cần vặn xoay, mực có thể hút vào, bơm ra. Dường như, với những cậu bạn bút máy, mực như một thức ăn không thể thiếu hằng ngày vậy. Có “thức ăn” này, các cậu mới có sức khỏe, có năng lượng để làm việc.

Một bộ phận không thể thiếu của chiếc bút là nắp bút. Nắp bút ngắn hơn thân bút. Mỗi lần sau khi chiếc bút làm việc vất vả, nắp bút lại ân cần nắp lại để bảo vệ ngòi bút không bị va vào đâu hay khô mực.

Hằng ngày, chiếc bút vẫn nằm ngay ngắn trong hộp bút của em để theo em tới trường. Nó đã giúp em viết những dòng chữ sạch đẹp, ghi lại bao nhiều bài học bổ ích. Em sẽ giữ gìn nó cẩn thận để chiếc bút sẽ đồng hành cùng em trong suốt năm học này.

Mẫu 2 – Tả cây bút máy (văn mẫu lớp 5)

Em có một chiếc bút mực rất đẹp. Chiếc bút mực là người bạn đồng hành với em khi đến lớp, cũng là phương tiện để ghi chép bài của em để em học thật tốt

Chiếc bút mực của em có màu đỏ tươi nhìn rất đẹp. Ngày ngày khi đi học em đều mang theo chiếc bút để viết bài. Chiếc bút mực của em dài 20cm và to hơn chiếc bút chì và các loại bút khác mà em có. Vì thế mà rất dễ nhận biết chiếc bút mực trong hộp bút của mình.

Trong hộp bút của em có nhiều các loại bút khác nhau nhưng em thấy chiếc bút mực của em là nổi bật nhất. Chiếc bút mực không chỉ nổi bật bởi màu sắc của nó mà còn cả về hình dáng của nó. Em cũng thường để riêng chiếc bút mực ra một chỗ khác với những chiếc bút khác.

Em giữ gìn chiếc bút mực của em lắm, khi không viết là em bỏ chiếc bút của mình ra để lau chùi cho sạch bụi. Em còn tháo những bộ phận của bút ra để tiện cho việc rửa bút được sạch sẽ hơn. Chiếc bút mực của em có thể tháo rời tất cả các bộ phận của nó ra. Đầu tiên là nắp của bút, sau đó là thân bút, ruột bút, lòng của bút và cuối cùng là phần ngòi viết của bút.

Chiếc bút mực của em là một chiếc bút nét thanh nét đậm khi viết ra rất đẹp, em thích viết chiếc bút. Nhất là trong những giờ luyện viết hay giờ chính tả ở trên lớp. Chiếc bút của em viết rất trơn tru và nhanh nữa. Khi đi học em thường bơm đầy một nòng mực để có thể viết bài cả ngày.

Phần nắp của chiếc bút mực của em là lẫy ấn vì vậy mà khi lắp vào chỉ cần ấn nhẹ một cái là chiếc bút thành một khối chắc chắn lắm mà nhỡ tay làm rơi xuống đất cũng không bung nắp ra được. Vì thế mà phần ngòi bút luôn được bảo vệ một cách an toàn. Từ khi mua cây bút đến giờ cũng đã được gần một năm nhưng em chưa phải thay ngòi bút lần nào cả.

Chiếc bút mực như một người bạn đồng hành với em khi học tập trên lớp cũng như ở nhà. Em rất thích chiếc bút mực của em, em luôn giữ gìn nó một cách cẩn thận.

Mẫu 3 – Bài văn tả cây bút máy dành cho học sinh lớp 5

Em vừa đạt giải nhất trong kỳ thi viết chữ đẹp cấp tỉnh, điều đó khiến em rất vui và bố mẹ vô cùng tự hào. Thế nhưng để đạt được thành tích dù nhỏ bé này em đã phải trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ và người bạn đồng hành của em chính là cây bút mực mẹ mua cho.

Em nhớ những ngày mới cầm bút viết những nét chữ đầu tiên, không hiểu sao chữ em rất xấu. Thậm chí, cô giáo còn phải nói chuyện riêng với mẹ em về việc nhắc nhở em cần được luyện chữ thêm ở nhà. Mẹ không mắng mỏ em, không phạt em nhưng mẹ rất buồn. Chính vì thế em đã quyết tâm luyện chữ. Mẹ đưa em đi nhà sách để mua bút máy và vở mới cho em.

Cây bút máy này do chính em chọn có chiếc áo màu hồng em yêu thích. Trên thân bút có hình chú bướm được in vô cùng xinh xắn và sắc nét. Chất liệu tạo nên vỏ bút từ kim loại nhưng khi cầm không hề nặng tay đâu nhé.

Bạn bút này của em phần có có 2 bộ phận nắp bút và thân bút. Chức năng của phần vỏ để bảo vệ các bộ phận bên trong của bút. Riêng phần nắp có thêm kẹp gài cũng bằng thép không gỉ để mắc vào sách vở hay vào cặp không bị rơi mất bút.

Em mở nắp ra, phần ngòi bút giống như hình lá tre hiện lên. Ngòi bút này được gắn liền với phần màu đen hay còn gọi là lưỡi gà. Cả hai phần được gắn vào quản bút vô cùng chắc chắn. Phần ruột bút bên dưới làm từ chất liệu nhựa có vai trò chứa mực.

Mỗi ngày em chỉ cần bơm mực 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ với thao tác vô cùng đơn giản: nhúng đầu ngòi bút vào lọ mực sao cho ngập qua phần lưỡi gà và đẩy lên thế là mực được hút đầy vào phần ruột.

Em vẫn nhớ như in những ngày đầu luyện chữ đầy khó khăn. Tay em lúc đó khá cứng và cầm bút ngượng nghịu. Chỉ cần luyện chữ một lúc em đã mỏi tay và còn buồn ngủ nữa. Lắm lúc em cũng nản chí chỉ muốn buông bút xuống và đi ngủ thôi. Thế nhưng em nghĩ đến sự quan tâm của bố mẹ, sự động viên của cô giáo nên em lại cố gắng từng chút một, nắn nót từng nét chữ. Mỗi ngày em cố gắng luyện chữ thêm vào dòng, viết nét chữ mềm mại hơn một chút và không quên nhờ mẹ góp ý, sửa chữa cho.

Dần dần em đã tiến bộ lúc nào không hay và em cũng yêu thích viết chữ nữa. Em tự luyện các mẫu chữ viết thường và viết hoa đẹp chẳng khác nào in trong sách. Cuối năm học, em được cô giáo và nhà trưởng cử đi thi viết chữ đẹp. Thành tích của em đạt được tuy không phải lớn nhưng đối với em đó là một quá trình cố gắng.

Cũng nhờ có bạn bút máy đồng hành em đã thay đổi được chữ viết xấu của mình. Ông bà ta có câu “Nét chữ nết người” quả không sai. Em sẽ giữ gìn cây bút này thật cẩn thận.

Mẫu 4 – Tả cây bút máy chi tiết

Hôm nay là cuối tuần, em được nghỉ học nên em rảnh rỗi và dọn dẹp lại bàn học, giá sách của mình. Bỗng một chiếc hộp nhỏ rơi ra, em nhặt lên thì ra trong đó có chứa cây bút mực đã theo em suốt mấy năm học, nhưng giờ đây cây bút mực này đã bị hỏng, không còn sử dụng được nữa. Em bồi hồi nhớ lại!

Cây bút mực này chẳng có gì đặc biệt khi nó được bán rất nhiều ở ngoài cửa hàng sách, nó cũng chẳng quý giá vì làm từ nhựa chứ không phải vàng bạc hay kim cương. Nhưng đối với em, cây bút mực đáng trân trọng và vô giá hơn bất cứ đồ vật nào bởi đó là món quà ông nội đã tặng cho em. Dù hiện tại cây bút đã không còn sử dụng được nữa nhưng em vẫn luôn cất nó thật cẩn thận.

Ông nội tặng cho em cây bút mực này vào năm em bắt đầu lên lớp 1. Cây bút của thương hiệu Trường Sơn với lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhựa cứng màu xanh dịu mắt. Cũng như các cây bút máy khác, phần vỏ thân bút được chia làm 2 phần nắp bút và thân bút.

Khi cây bút được nắp lại cẩn thận cũng chỉ có chiều dài khoảng 15 cm mà thôi. Phần nắp bút ngắn hơn dùng để bảo quản đầu bút và có cả quai cài nữa. Phần vỏ thân bút để bảo vệ ruột bút.

Nắp bút và vỏ thân bút rất ăn khớp với nhau qua những vòng ren được thiết kế có thể xoáy vào chặt chẽ. Khi em đóng nắp bút cho dù bút có rơi cũng không làm ảnh hưởng đến ngòi bút đâu nhé.

Mở nắp bút ra, em sẽ thấy ngay phần ngòi bút nhọn màu đen. Ở ngay bên dưới là phần lưỡi gà có công dụng điều tiết mực, giúp mực ra đều không quá đậm cũng không quá nhạt. Ngòi bút rất quan trọng quyết định đến nét chữ có đẹp không, có mềm mại không.

Còn phần thân bút thì sao? Ở đó có ruột bút là nơi chứa mực. Nếu không có mực, bút cũng chẳng thể sử dụng được. Khi bơm mực, em chỉ cần nhẹ nhàng xoắn phần ruột bút bằng cao su mềm sau đó thả ra, mực sẽ được hút lên.

Trong suốt những năm học lớp 1, lớp 2 và lớp 3, cây bút này đã theo em đến trường, cùng em làm biết bao bài toán bài văn. Ngay cả trong cuộc thi viết chữ đẹp cấp tỉnh em cũng sử dụng cây bút này nữa. Đối với em, cây bút còn như một người bạn.

Do sử dụng trong thời gian dài, nên cây bút bị hỏng và không còn dùng được nữa. Dù đã được mẹ mua cho cây bút mới, nhưng em vẫn giữ người bạn cũ này lại làm kỉ niệm và cất vào một góc trên giá sách cũng như một góc nhỏ trong trái tim mình.

Mẫu 5 – Văn mẫu tả cây bút máy

“Này cô bạn nhỏ của tôi ơi, cô chưa cho tôi ăn no để chuẩn bị cho ngày mai đến trường sao?”. Em đang chuẩn bị đi ngủ thì tiếng nói ở đâu vang lên khiến em giật mình. Thì ra chính là cây bút mực đang nhắc nhở em. Suýt chút nữa em đã quên không bơm mực và chuẩn bị sách vở cho ngày mai đến trường rồi.

Cây bút mực này không phải cây bút mực hiếm có khó tìm, nhưng đối với em nó lại vô cùng đặc biệt. Trong một lần bố đi công tác xa, bố đã mua cây bút này để làm quà cho em với lời chúc mong em học tập thật tốt trong năm học mới. Cũng kể từ ấy, cây bút mực trở thành người bạn thân thiết của em trong suốt năm học lớp 4.

Cây bút của em có mặc chiếc áo màu xanh dương và được trang trí thêm nhiều chi tiết sắc màu khác. Vỏ bút được làm từ chất liệu kim loại không gỉ sét. Nhìn từ bên ngoài, cây bút chỉ dài bằng một gang tay người lớn và được chia thành 2 phần nắp bút và thân bút. Phần nắp bút ngắn chỉ bằng một nửa phần vỏ thân bút và được thiết kế có thể liên kết chặt chẽ với nhau.

Nhiệm vụ của vỏ bút chính là bảo vệ cho những bộ phận bên trong của bút. Riêng phần nắp có thiết kế thêm quai cài màu đồng lấp láp giúp em có thể cài bút vào vở tránh làm rơi bút. Phần vỏ thân bút hơi thon về phần đuôi có thêm dòng chữ “Nét chữ nết người” màu vàng nổi bật, viết cách điệu rất đẹp mắt. Mỗi khi em đóng hay mở nắp bút ra đều phát ra âm thanh tách nghe rất vui tai.

Phần bên trong của bút cũng được chia thành các bộ phận khác nhau. Phần đầu là ngòi bút cũng bằng kim loại và hình lưỡi gà. Đầu nhọn là đầu viết chữ. Phần ruột bút dài khoảng 5cm được làm bằng nhựa dẻo làm nơi chứa mực cung cấp mực cho đầu bút tạo thành nét chữ.

Em rất thích cây bút này bởi ngòi bút viết trơn và mịn, thân bút cầm nhẹ tay giúp em lướt nét chữ nhanh hơn. Từ ngày có cây bút, em luyện chữ đẹp hơn và học tập cũng tốt hơn nữa. Mỗi tối trước khi đi ngủ em luôn giữ thói quen bơm đầy mực vào bút để chuẩn bị cho ngày học hôm sau.

Mỗi lần dùng bút xong em luôn nắp bút thật cẩn thận để tránh mực bị khô và chẳng may làm rơi bút thì ngòi bút sẽ hỏng. Thi thoảng em sẽ rửa bút bằng nước ấm để làm sạch mực cặn bên trong giúp bút bền hơn, đẹp hơn và sử dụng tốt hơn.

Em rất cảm ơn bố đã tặng em một cây bút máy đẹp. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng yêu thương của bố.

Mẫu 6 – Tả cây bút máy ngắn gọn

Luôn là một người bạn đồng hành với em trong suốt những năm tháng học tập vừa qua chính là cây bút mực. Đó là cây bút mực hàng ngày em mang đến lớp.

Cây bút mực của em được mẹ của em mua cho từ năm em bắt đầu vào lớp một và được em giữ gìn cho đến tận bây giờ. Em rất thích cây bút mực của em. Cây bút giống như một người bạn đồng hành với những trang vở học tập của em.

Cây bút mẹ mua cho em là một cây bút nét thanh nét đậm có nhãn hiệu Thiên Long. Em cũng biết đó là một trong những nhãn hiệu bút nổi tiếng. Em luôn giữ gìn nó một cách cẩn thận cho nên dù em đã dùng cây bút được bốn năm rồi đấy và mới chỉ duy nhất thay ngòi viết một lần vào năm ngoái.

Cây bút mực của em là một cây bút có màu xanh da trời rất đẹp, khi mua cây bút còn được tặng thêm một chiếc ngòi dự phòng nữa. Mới đây khi chiếc ngòi viết cũ đã mòn em thay sang chiếc ngòi viết mới này. Bút có phần thân bút và phần vỏ có thể tháo rời tất cả các bộ phận ra để thuận lợi cho việc vệ sinh và lau rửa bút được kỹ và sạch sẽ hơn.

Hôm nào trước khi đi học em đều bơm mực đầy một ống mực cho bút để có thể viết đủ cho buổi học ngày hôm ấy. Có hôm có tiết viết chính tả hay luyện viết trên lớp em còn mang theo thêm lọ mực của mình nữa vì sợ sẽ viết không đủ. Ở trên nắp bút của em có phần quai bút để có thể cài vào tập giấy hay sách của mình một cách dễ dàng mà không sợ bị lăn hay trơn tuột mất.

Em rất trân trọng và giữ gìn cây bút mực của mình. Cũng giống như trân trọng tình cảm mẹ dành cho em khi mua cho em cây bút này.

Mẫu 7 – Tả cây bút máy thân thương của em

Bút là dụng cụ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi học sinh. Trong mỗi trang vở của em không thể thiếu vắng hình ảnh của chiếc bút mực thân thương.

Đó là chiếc bút mà mẹ em đã mua cho em khi em bước vài năm học mới. Chiếc bút có dáng vẻ thật đẹp với sắc xanh da trời êm dịu. Bút mực hãng Thiên Long là loại bút mực tốt, viết rất êm tay.

Trên thân bút được in những hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu. Nắp bút cũng được tô điểm đẹp đẽ, được dùng để đóng bút cho không bị khô mực. Bên trong ruột bút là nơi đựng mực, vào mỗi buổi tối, em thường tháo vỏ ngoài ra để bơm mực.

Chỉ cần đầy ống mực nhỏ là em có thể sử dụng bút thoải mái một ngày. Chiếc bút viết rất đẹp, mực ra đều đặn, không bị tắc hay nhòe. Nét chứ muốn đẹp, thanh đậm thì cũng cần có một chiếc bút tốt.

Chiếc bút đã gắn bó với em hơn nửa học kì rồi mà vẫn còn như mới. Có bút, em có thể lưu giữ những kiến thức, bài giảng của có giáo vào trong vở . Em mong bút có thể bền lâu để có những kỉ niệm với em trong trang sách.

Em rất yêu quý chiếc bút. Em sẽ giữ gìn bút thật cẩn thận để bút mãi mới như phút ban đầu.

Mẫu 8 – Tả cây bút máy em yêu thích

Trong quá trình học tập của mình em đã sử dụng qua rất nhiều loại bút, từ bút mực, bút dạ cho đến bút máy và bút bi, em nhận thấy viết bút mực vẫn là đẹp nhất và cũng giúp em rèn chữ tốt nhất.

Đã từ rất lâu rồi em chỉ quen dùng một loại bút mực có cùng kiểu dáng và màu sắc, đó là chiếc bút bằng nhựa cứng có dáng hình trụ nhỏ bằng khoảng một ngón tay và có màu xám trắng. Chiếc bút mực này rất nhẹ, thon gọn lại dễ viết, mực màu tím khi viết chữ rất sạch đẹp, sáng sủa và nổi bật. Trên thân của chiếc bút còn được in chìm dòng chữ “Thiên Long” là tên nhà sản xuất, còn dán cả tem có mã vạch.

Chiếc bút mực của em có ngòi nhỏ, dễ viết nhưng không phải là ngòi có thể viết được nét thanh nét đậm, em có thói quen viết nhanh hay còn bị gọi là “viết ngoáy” nên rất thích viết bút mực ngòi tròn hơn là những ngòi có cạnh để viết nét thanh nét đậm. Thi thoảng khi viết bút mực nhiều làm dính mực lên bút em lại lấy giấy hoặc khăn ướt lau cho thật sạch, vì cầm bút sạch mới không làm bẩn vào sách vở.

Chiếc bút mực tuy nhỏ bé nhưng lại rất hữu ích và ý nghĩa với em, mang lại cho em những trang giấy chứa đựng kiến thức, giúp em rất nhiều trong quá trình học tập.

Mẫu 9 – Tả cây bút máy gắn bó với em

Món quà của bố tặng cho em trong ngày đi học đầu tiên năm lớp 1 đó là một chiếc bút mực, đó cũng là chiếc bút đầu tiên của em. Đến nay em đã học lớp 4 nhưng vẫn gìn giữ và sử dụng chiếc bút mực đó, coi nó là một người bạn thân thiết nhất.

Chiếc bút mực của em được làm bằng vỏ kim loại nên cứng và nặng hơn những chiếc bút làm bằng vỏ nhựa. Chiếc bút có màu xanh tím than nhìn vừa sạch sẽ, bóng bẩy lại chắc chắn, kiểu dáng bút cũng là kiểu mới thon dài và nhỏ gọn, dài hơn một số mẫu bút cũ nhưng lại nhỏ hơn nên cầm viết dễ hơn.

Chiếc bút mực của em viết ra mực có màu đậm hơn màu của vỏ bút một chút, đó là màu xanh đen, khi viết ra chữ nhìn rất đẹp.

Điểm đặc biệt là ngòi bút được mạ màu vàng trông rất sang trọng, ngòi bút chắc khoẻ, mực ra đều viết rất trơn tru. Chiếc nắp bút được thiết kế nhỏ nhắn xinh xinh nhưng vẫn rất chắc chắn, chỉ cần đóng lại nhẹ nhàng nhưng lại khó để bị rơi ra, em luôn cẩn thận đóng nắp kẻo nếu ngòi bút không có nắp đóng khi rơi xuống hay cất vào cặp dễ bị gai ngòi, mực ra không đều khiến chữ viết rất xấu.

Em rất yêu quý chiếc bút mực bố đã tặng cho em và em sẽ sử dụng cẩn thận, gìn giữ chiếc bút để phục vụ cho quá trình học tập sau này

Mẫu 10 – Tả cây bút máy

Một trong những đồ dùng học tập không thể thiếu của mỗi bạn học sinh chắc chắn là chiếc bút, ngày càng có nhiều loại bút khác nhau, chẳng còn mấy bạn dùng bút mực thay vào đó là chiếc bút bi, em vẫn thích dùng bút mực vì bút mực cho nét chữ rất đẹp.

Chiếc bút mực của em đang dùng được mẹ mua cho hồi đầu năm học, nó có màu xanh ngọc bích với vỏ ngoài bằng nhựa rất sáng bóng, chiều dài của hút chỉ khoảng 10cm và nhỏ bằng một ngón tay, bút viết ra mực màu tím rất đẹp. Điểm nổi bật nhất của chiếc bút đó là chiếc nắp bút có tai bằng sắt mạ màu vàng rất óng ánh, chiếc tai đó giúp em gài bút vào sách hoặc túi quần, túi áo không bị rơi bút.

Nắp bút được thiết kế kiểu xoáy, khi mở ra xoay nắp bút ngược chiều kim đồng hồ còn xoay ngược lại sẽ là đóng nắp, kiểu nắp đó giúp bảo vệ ngòi bút rất tốt. Ruột bút bên trong được làm bằng cao su đựng mực rất mềm dẻo, khi bơm mực ta sẽ vặn xoắn ống mực rồi từ từ hút mực từ lọ mực vào ống mực.

Ngòi bút của bút mực có hình tam giác, đầu ngòi cho ra hai kiểu nét chữ là nét thanh và nét đậm, khi viết chỉ cần lựa tay theo nét chữ là sẽ viết được ra chữ nét thanh nét đậm rất đẹp. Khi dùng chiếc bút mực để viết bài em cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu và chữ lại đẹp hơn, viết nhiều cũng không bị mỏi tay.

Em rất yêu quý chiếc bút mực này, sau mỗi lần sử dụng em đều đóng nắp rồi cất bút cẩn thận, chiếc bút giống như một người bạn thân thiết của em.

Mẫu 11 – Bài văn tả cây bút máy

Thấy cây bút của em đã cũ, mẹ mua cho em cây bút mực mới làm quà cho ngày khai giảng năm học với lời chúc: “ Mẹ chúc con học giỏi nhé!”.

Cây bút của em nằm trên miếng vải nhung đỏ đặt nằm trong một chiếc hộp đen dài. Bút dài hơn một gang tay. Thân bút tròn hơi phình ra ở giữa và thon lại ở hai đầu. Bút chia làm hai phần, phía trên là nắp và dưới là thân bút. Nắp bút hình ống làm bằng kim loại sáng có gắn một cái cái thanh dài như hình cây tăm để cài vào áo.

Thân bút làm bằng nhựa, màu đen bóng. Dọc thân bút nổi bật lên dòng chữ màu vàng: “Bút Vạn Hoa – Bút luyện viết chữ đẹp”. Mặt sau thân bút vẽ hình hai chú gấu đỏ làm cây bút của em thêm phần đẹp hơn. Để khác biệt với bút của các bạn khác, em cài vào nắp hình chú khỉ con xinh xắn đang cười.

Mở nắp ra, chiếc ngòi sáng bóng ánh vàng hình nửa lá tre, phía sau nó là thanh nhựa đen để dẫn mực. Phần trong thân bút là bộ phận chứa mực, nó thon dài như giống như ống tiêm của các cô y tá trong bệnh viện và cũng làm bằng nhựa trong để có thể kiểm tra mực dễ dàng. Em cho bút uống mực đầy và ướm thử. Em cảm thấy hơi nặng, nhưng rất vửa vặn và vui vui trong lòng.

Em dùng bút để viết bài, viết tiêu đề, tựa đề, để kẻ,… ôi bao nhiêu việc phải dùng đến bút. Em vui, bút chạy loạt xoạt trên giấy. Em buồn, bút nằm im. Mỗi lần hoàn thành xong việc học, đóng bút lại, em nghe bút kêu: “Cắt” lên một tiếng như thể là bút hài lòng về những gì em và bút đã đạt được trên lớp.

Đã qua nửa học kì rồi mà cây bút của em vẫn còn mới. Với em, bút như người bạn thân thiết đồng hành cùng em trong việc học tập. Em luôn cố giữ cây bút cẩn thận để dùng được bền lâu. “Cám ơi cậu! cây bút chăm chỉ của tôi.”

Kết luận:

Trên đây là tổng hợp dàn ý và 11 bài văn mẫu tả cây bút máy được sưu tầm và chọn lọc bởi pgddttramtau.edu.vn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đón đọc.

Theo dõi thêm nhiều bài văn tả hay khác trên pgddttramtau.edu.vn nhé.

Bạn thấy bài viết 11 bài văn mẫu tả cây bút máy dành cho học sinh lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 11 bài văn mẫu tả cây bút máy dành cho học sinh lớp 5 bên dưới để pgddttramtau.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU

Nhớ để nguồn bài viết này: 11 bài văn mẫu tả cây bút máy dành cho học sinh lớp 5 của website pgddttramtau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả ông, bà của em (Dàn ý - 15 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận