Tuesday, 11/12/2018 - 23:38|

Trạm Tấu: Tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, huyện.

Đồng chí Giàng A Thào - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Trong năm học 2017-2018, sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Trạm Tấu có nhiều chuyển biến tích cực, quy mô mạng lưới trưởng, lớp được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đi học tăng, duy trì tỷ lệ chuyên cần đạt cao, giữ vững phổ cập giáo dục. Cơ sở vật chất tiếp tục được đầu tư, xây dựng môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện. Công tác xây dựng và bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên được quan tâm. Công tác kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh tại các đơn vị trường được tăng cường.

Toàn ngành hiện có 833 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, 100% giáo viên đều đạt chuẩn; 26 đơn vị trường học với trên 11.000 học sinh, trong đó có 10 trường PTDTBT TH&THCS, 4.700 học sinh bán trú.

Trong năm học 2018-2019, 100% trường mầm non thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới và thực hiện bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi. Tỷ lệ học sinh tiểu học và trung học cơ sở hoàn thành cấp học đạt trên 92%. Công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, cho học sinh được quan tâm. Thực hiện hiệu quả Đề án xóa mù chữ đến năm 2020; công tác dạy nghề phổ thông và phân luồng hướng nghiệp cho học sinh được trú trọng. Toàn huyện hiện có 03 trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc rà soát sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp giai đoạn 2016-2020, đến nay giảm 03 đơn vị trường, 54 điểm trường lẻ, sắp xếp hợp lý 41 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên sau sáp nhập. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, trong năm học các đơn vị trường đã nhận trên 10 tỷ 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ Khuyến học và Kho thóc khuyến học. Bên cạnh những kết đạt được, năm học 2018-2019 ngành giáo dục huyện Trạm Tấu còn gặp không ít những khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học, hiện nay mới chỉ có 229 phòng học kiên cố trong tổng số 365 phòng học, còn lại là các phòng học bán kiên cố, phòng học tạm và học nhờ. Nhiều phòng ở cho giáo viên và học sinh cũng như các công trình phụ trợ khác còn thiếu, chưa thực sự đáp ứng nhu cầu dạy và học. Trong năm học 2018-2019, ngành giáo dục huyện Trạm Tấu tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, huy động mọi nguồn lực xã hội hóa giáo dục để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất tại các đơn vị trường. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh và tiếp tục thực hiện tốt đề án của tỉnh về rà soát sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp trên địa bàn toàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giàng A Thào, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Trạm Tấu nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018 - 2019 đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả đề án của tỉnh về rà soát sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp, lộ trình 2018-2019 và Chương trình hành động của Huyện ủy Trạm Tấu về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trạm Tấu lần thứ XV về lĩnh vực giáo dục đào tạo. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, mỗi nhà trường, mỗi cán bọ quản lý, giáo viên và nhân viên cần có chương trình hành động cụ thể, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự đồng đều chất lượng ở tất cả các bậc học, giữ vững nề nếp, kỷ cương, tình thường, trách nhiệm trong công tác dạy và học. Quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đối với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về ban hành các văn quản lý công tác giáo dục, xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra các chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen cho 01 cá nhân, 03 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng giấy khen cho 10 tập thể, 12 cá nhân, UBND huyện Trạm Tấu tặng 264 danh hiệu lao động tiên tiến, 42 chiến sỹ thi đua cơ sở và 09 tập thể lao động tiên tiến đạt thành tích trong năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Nguyễn Văn Liễu, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện trao khen thưởng cuả Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho các cá nhân tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018

Nguồn: http://tramtau.yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/Pages/chi-tiet-tin-tuc.aspx?ItemID=322&l=Tinhoatdong