Sunday, 20/10/2019 - 17:55|

HỘI THI GIÁO VIÊN LÀM TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG GIỎI HUYỆN TRẠM TẤU NĂM HỌC 2018-2019

Căn cứ Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT ngày 19/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi.

Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Huyện đoàn Thanh niên  xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi huyện Trạm Tấu năm học 2018 -2019 cụ thể như sau:

* Mục đích

- Tuyển chọn, công nhận tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng  phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Tạo cơ hội cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội được rèn luyện, tự học và sáng tạo.

- Qua hội thi phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện  cho học sinh.

- Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Đồng chí: Đỗ Văn Khanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao cờ lưu niệm cho các thí sinh

* Yêu cầu

- Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên làm tổng phụ trách Đội học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học thu hút động viên giáo viên, học sinh nhiệt tình tham gia.

- Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm thông báo cho giáo viên dự thi các Quy định tại Điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi theo Thông tư số 52/2012-BGDĐT ngày 19/12/2012 của Bộ giáo dục và Đào tạo và những quy định trong Kế hoạch tổ chức hội thi.

* Đối tượng

- Tham dự hội thi cấp huyện là giáo viên đang trực tiếp làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ở các trường TH&THCS, PTDTBT TH&THCS, PTDTNT-THCS trong huyện.

*  Số lượng

Mỗi đơn vị trường cử 01 giáo viên làm tổng phụ trách Đội tham gia Hội thi .

* Điều kiện

- Giáo viên tham gia hội thi được xếp loại khá trở lên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cấp học tương ứng và xếp loại khá trở lên theo tiêu chuẩn xếp loại viên chức theo Quyết định số 06/2006/QĐ-BNV ngày 21 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành quy chế đánh giá, xếp loại giáo viên mầm non và giáo viên phổ thông công lập (sử dụng kết quả đánh giá năm gần nhất của năm dự thi).

Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách  Đội giỏi được tổ chức căn cứ theo Điều lệ “Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi” Ban hành kèm them Thông tư  số 52/2012/TT-BGDĐT  ngày 19/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện phải đạt các tiêu chí sau:

+ Sáng kiến kinh nghiệm hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đạt 8 điểm trở lên;

+ Bài thi kiểm tra kiến thức và kỹ năng đạt từ 8 điểm trở lên;

+ Các bài thi thực hành đạt từ 8 điểm trở lên;

+ Bài thi năng khiếu tổng phụ trách Đội đạt từ 8 điểm trở lên.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23/4 đến hết ngày 25 tháng 4 năm 2019