Monday, 23/07/2018 - 05:35|

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017- 2018

Ngày 05/3/2018, Phòng GD&ĐT huyện Trạm Tấu tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo  dục.

Đồng chí Trần Thị Tuyết - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội thi

Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục của các cấp học. Việc tổ chức Hội thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.

Tham dự Hội thi cấp huyện là giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở các trường học trên địa bàn huyện Trạm Tấu. Các giáo viên tham dự hội thi Có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên (chuẩn của bậc học, của bộ môn dự thi), có thời gian trực tiếp giảng dạy liên tục từ 3 năm trở lên (Riêng mầm non từ 2 năm trở lên). Có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học, được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao. Có ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm (theo mẫu quy định) hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục học sinh trong năm học 2016-2017, được nhà
trường công nhận và đánh giá từ 6 điểm trở lên (riêng mầm non từ loại khá trở lên). Năm học 2016-2017 được nhà trường đánh giá xếp loại giáo viên đạt loại khá trở lên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cấp học tương ứng. Đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường trong 2 năm học 2015- 2016 và 2016- 2017 (riêng mầm non đạt GVDG cấp trường năm 2017-2018 hoặc năm học 2016-2017).

*Các môn tham gia thi giáo viên dạy giỏi
- Bậc Mầm non: Các hoạt động giáo dục có chủ định.

- Bậc Tiểu học: Các môn Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc, Thể dục, Mĩ thuật từ lớp 1 đến lớp 5; Tự nhiên và Xã hội (lớp 1,2,3); các môn Khoa học, Lịch
sử và Địa lý (lớp 4,5); Tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 5 (chương trình 4 tiết/tuần).
- Bậc THCS: Toán, Ngữ Văn, Hóa Học, Vật Lý, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh học,Giáo dục công dân,Tiếng Anh, Âm nhạc, Thể dục, Tin học, Mĩ thuật.
* Lưu ý: Bậc Tiểu học, THCS khuyến khích giáo viên lựa chọn tiết dạy theo mô hình trường học mới.
* Nội dung và hình thức thi
- Sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã đăng ký trong năm học 2016 - 2017.
Giáo viên nộp cho Ban tổ chức Hội thi sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng của năm học 2016- 2017 có nhận xét, đánh giá, cho điểm của nhà trường. Sáng kiến đạt 6 điểm trở lên (do Hội đồng khoa học phòng GD& ĐT đánh giá) sẽ được tham gia bài thi kiểm tra năng lực (riêng mầm non xếp loại từ khá trở lên).
Lưu ý: Những giáo viên đã đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2016-2017 được bảo lưu kết quả chấm SKKN do Hội đồng Khoa học của huyện đã đánh giá.
- Bài thi kiểm tra năng lực thực hiện dưới hình thức thi viết với thời gian là 120 phút, gồm 2 phần:
+ Kiểm tra những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành.
+ Kiểm tra về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ trong phạm vi chương trình giáo dục của cấp học, môn học mà giáo viên giảng dạy.
Giáo viên đạt 8 điểm trở lên đối với bài thi kiểm tra năng lực thì tiếp tục vào thi thực hành giảng dạy.
- Thực hành giảng dạy 02 tiết, trong đó có 01 tiết do giáo viên tự chọn và 01 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm.

Hội thi diễn ra trong khoảng thời gian dự kiến  từ ngày 05/3/2018 đến ngày 24/3/2018.