Wednesday, 23/01/2019 - 15:18|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; Định hướng tư tưởng chính trị gắn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong ngành GD&ĐT

Hội nghị trực tuyến Triển khai công tác đảm bảo an ninh,  trật tự trường học; Định hướng tư tưởng chính trị gắn thực hiện  Chỉ thị số 05-CT/TW trong ngành GD&ĐT.(Ngày 22/12/2017)

Thực hiện kế hoạch số 134/KH-SGDĐT về việc Tổ chức hội nghị trực tuyến Triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; Định hướng công tác tư tưởng chính trị gắn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong ngành GD&ĐT. 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018; Căn cứ vào thông báo số 144/TB-SGDĐT ngày 29/11/2017 về việc phân công nhiệm vụ trọng tâm tháng 11, 12/2017; Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng  kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyếnTriển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; Định hướng tư tưởng chính trị gắn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW trong ngành GD&ĐT, như sau:

 

1. Mục đích

- Định hướng tư tưởng chính trị gắn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn ngành. Cụ thể hóa chỉ thị 05 trong xây dựng môi trường văn hóa trường học gắn với thực hiện Kế hoạch 164/KH-UBND ngày 11/12/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc triển khai Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi  đồng giai đoạn 2015 -2020.

- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy, hiệu lực quản lý Nhà nước của ngành và làm rõ vai trò phối hợp với Công an tỉnh đối với công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trong cơ sở trường học; nâng cao ý thức tôn trọng, tuân thủ pháp luật của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong việc thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn ngành đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đảm bảo ổn định chính trị và trật tự, không để xảy ra hành vi vi pháp pháp luật,  những tình huống đột xuất, bất ngờ, không để xảy ra “điểm nóng”… tại các cơ sở trường học trong toàn tỉnh.

2. Yêu cầu

2.1.  Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục, có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ, đảng viên và người học học tập và làm theo. Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, hướng dẫn của cấp uỷ cấp trên, đồng thời phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt của các cấp uỷ, tổ chức đảng, đơn vị, đoàn thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2.2.  Đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, trong đó trách nhiệm của nhà trường và cơ quan công an là nòng cốt.

- Nội dung công tác phối hợp gồm: phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với âm mưu, hoạt động gây mất an ninh, trật tự nhà trường; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xử lý các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có liên quan đến người học và cán bộ, giáo viên, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo.

- Nội dung phối hợp được thống nhất từ Sở GD&ĐT, Công an tỉnh đến cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành; khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự trường học cần đảm bảo sự chủ động, kịp thời, có sự trao đổi thống nhất trước khi quyết định.

Đồng chí Đỗ Văn Khanh - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Nội dung Hội nghị: 

1. Hướng dẫn việc tổ chức học tập và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị phù hợp với đặc điểm, tình hình của ngành GD&ĐT.

2. Triển khai các văn bản của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ: Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 16/9/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng; Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 17/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm an ninh và an toàn thông tin mạng trong tình hình mới.

Hội nghị diễn ra trong 1/2 ngày với sự tham gia của các điểm cầu tại các phòng giáo dục huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến dự Hội nghị gồm có sự có mặt của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng ban công an tỉnh, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, lãnh đạo, trưởng các phòng ban của công an huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh, huyện.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc và thành công tốt đẹp.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết