Thursday, 02/12/2021 - 13:23|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRẠM TẤU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Trạm Tấu triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam”

Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Trạm Tấu triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” 

Trường mầm non Hoa Ban là một trong 2 trường mầm non của huyện Trạm Tấu thực hiện điểm triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giai đoạn 2020 – 2024, với nhiệm vụ đó trong thời gian qua, cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực trong việc triển khai thực hiện Chương trình.

          Căn cứ kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Trạm Tấu, nhà trường đã xây dựng kế hoạch số 75/KH-MNHB ngày 18/12/2020 về việc triển khai thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giai đoạn 2020 - 2024.

           Kế hoạch đã xây dựng rõ mục tiêu yêu cầu cụ thể, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu để thực hiện hiệu quả Chương trình, đồng thời cũng nêu rõ lộ trình thực hiện các mục tiêu Chương trình của từng năm học. Trong hơn một năm triển khai thực hiện đến nay Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã được triển khai sâu rộng đến cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong nhà trường.

          Môi trường giáo dục nhà trường được tích hợp nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Giáo dục tích hợp giáo dục an toàn giao thông cho trẻ được thực hiện linh hoạt hợp lý trong kế hoạch giáo dục trẻ cũng như trong các hoạt động học tập vui chơi hàng ngày. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường hoàn thành các mục tiêu thực hiện Chương trình theo đúng lộ trình kế hoạch đã xây dựng.

 

Hình ảnh: Tạo môi trường trong lớp học giáo dục ATGT cho trẻ

 

          Năm học 2021 – 2022, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình     “Tôi yêu Việt Nam” với những nhiệm vụ và giải pháp như: Tiếp tục nâng cao nhận thức về an toàn giao thông của cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh. 100% cán bộ giáo viên được tập huấn nâng cao nhận thức năng lực thực hiện Chương trình; thường xuyên bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trong trường về công tác giáo dục trật tự ATGT, tổ chức các hoạt động thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT, lái xe an toàn, văn hóa giao thông…; tuyên truyền cho cha mẹ học sinh vào các giờ đón trả trẻ, kết hợp với tuyên truyền thông qua pano, áp phích, khẩu hiệu, …; các thông điệp truyền thông: Trẻ em phải đội mũ bảo hiển khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ; Đảm bảo an toàn giao thông - trách nhiệm của mỗi người. Chỉ đạo giáo viên lồng ghép, tích hợp nội dung  ATGT, tổ chức xây dựng tiết dạy/hoạt động thực hành cho trẻ về giáo dục an toàn giao, ghi hình bằng các đoạn băng video lưu trữ kho tài liệu của trường; phối hợp với Ban công an xã, Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức các buổi ngoại khóa về việc thực hiện pháp luật đảm bảo trật tự ATGT cho cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh.

         

Hình ảnh: Tạo môi trường giáo dục

 

Bên cạnh đó, nhà trường đã chủ động tổ chức cho cán bộ, giáo viên nhân viên và phụ huynh học sinh trao đổi về nội dung Chương trình “ Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non lồng ghép trong buổi họp phụ huynh, họp thôn.

          Thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với các hoạt động thiết thực giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội để phát triển tầm nhìn, trí tuệ của con người hiện đại trong văn hóa ứng xử văn minh góp phần giáo dục ý thức, hành vi tốt cho trẻ, cũng là giúp trẻ bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

          Trong thời gian tiếp theo tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường mầm non Hoa Ban sẽ không ngừng nỗ lực, phát huy những kết quả đã đạt được và tiếp tục thực hiện tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo./.


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết